Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị “Triển khai phối hợp thu hộ lệ phí đăng ký phương tiện cơ giới giao thông đường bộ”.

Tại hội nghị, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, Công an thành phố Hà Nội có 34 điểm đăng ký cấp biển phương tiện giao thông đường bộ.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc thu hộ lệ phí được giao cho các ngân hàng để thu, nộp ngân sách Nhà nước trong ngày, Công an thành phố Hà Nội chọn VietinBank là ngân hàng thu hộ lệ phí đăng ký cấp biển phương tiện giao thông đường bộ của thành phố.

Việc phối hợp này không chỉ giúp Công an thành phố Hà Nội giảm thiểu thời gian, công sức của cán bộ mà còn đảm bảo an toàn, thuận lợi trong công tác đối chiếu giữa Công an thành phố Hà Nội và Kho bạc Nhà nước.

Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Du cam kết: VietinBank đã sẵn sàng các nguồn lực để cung cấp dịch vụ, đáp ứng tốt nhất công tác thu hộ, quản lý an toàn tài sản và thực hiện nộp vào ngân sách Nhà nước theo đúng thỏa thuận đã ký kết. Đồng thời VietinBank sẽ phối hợp với Công an thành phố Hà Nội triển khai tiếp các danh mục về phí và lệ phí khác trong thời gian tới.

Tại hội nghị, VietinBank đã hướng dẫn cụ thể quy trình cho các đội, tổ đăng ký phương tiện của Công an thành phố Hà Nội, trao đổi giải đáp nhằm đảm bảo việc triển khai đạt kết quả tốt. Thỏa thuận sẽ được triển khai ngay trong tháng 11/2015.

Được biết, trước đó, ngày 28/10/2015, Công an thành phố Hà Nội và VietinBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ phí, lệ phí và thống nhất quy trình phối hợp thu tiền mặt cuối ngày tại các điểm thu của công an thành phố Hà Nội./.