Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trịVietinBank trang thiết bị y tế cho lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa trao 20 máy thận nhân tạo cho Bệnh viện Bạch Mai với tổng trị giá 8,4 tỷ đồng.

Là một trong những bệnh viện đầu ngành của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai có chức năng nhiệm vụ khám, chữa bệnh, nghiên cứu các đề tài khoa học, hợp tác quốc tế, hỗ trợ chăm sóc chữa bệnh cho nhân dân tại các tuyến trung ương và địa phương.

Những năm qua, bệnh viện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nghiên cứu và thực hiện thành công nhiều lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, cùng với những khó khăn chung của ngành, bệnh viện Bạch Mai luôn phải đối diện với nhiều thách thức, trong đó có sự quá tải bệnh nhân và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và các phương tiện vận chuyển cấp cứu.

Chia sẻ với những khó khăn đó, từ năm 2010 đến nay VietinBank đã tài trợ cho bệnh viện Bạch Mai nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như xe ôtô cứu thương, máy thở chức năng, giường cấp cứu đa năng chạy điện.

Đợt này VietinBank tiếp tục tài trợ 20 máy chạy thận nhân tạo để hỗ trợ bệnh viện có thêm các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết, đây là món quà ý nghĩa mà tập thể Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên VietinBank trân trọng gửi tới bệnh viện, góp phần cùng bệnh viện khám chữa bệnh cho nhân dân phục vụ tốt hơn cho người bệnh trong khi ngành y tế còn nhiều khó khăn.

Thay mặt cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Văn Tấn 75 tuổi tại Hiệp Hòa, Bắc Giang là bệnh nhân có thâm niên chạy thận tại khoa thận nhân tạo đã xúc động bày tỏ tới ban lãnh đạo VietinBank với những món quà đầy ý nghĩa này.

Tính đến nay, VietinBank đã dành trên 5.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, riêng trong lĩnh vực y tế, VietinBank đã hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng bệnh viện, trạm y tế, xe ôtô cứu thương và cá trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại khác./.