Ông Lê Quốc Nam - Tổng Giám đốc VietinBank Lào (thứ ba từ trái sang) trao từ thiện tại Trường năng khiếu - dự bị đại học. (Nguồn: VietinBank)

Được sự ủy quyền của Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), ngày 23 và 24/11, VietinBank tại Lào đã tổ chức trao từ thiện với tổng trị giá 23.000 USD tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Đại diện VietinBank Lào đã trao tận tay 25 bộ máy tính và các công cụ dụng cụ (máy may, máy khâu, bàn ghế...) cho Trường năng khiếu - dự bị đại học và Trung tâm phát triển phụ nữ khuyết tật Lào.

VietinBank hy vọng những bộ máy tính hiện đại này sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác nghiên cứu, học tập của đội ngũ giảng viên và gần 480 học viên của trường. Món quà có ý nghĩa hơn khi năm 2016, trường dự kiến tham gia cuộc thi Microsoft Word.

Bên cạnh đó, các công cụ dụng cụ là món quà thiết thực VietinBank trao tặng cho Trung tâm phát triển phụ nữ khuyết tật Lào. VietinBank mong muốn hỗ trợ cơ sở vật chất và động viên tinh thần cho hơn 500 chị em có hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt qua số phận, học nghề mới hòa nhập với xã hội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào ghi nhận những đóng góp của VietinBank tại Lào trên cả phương diện kinh tế và xã hội. Ông Hùng tin tưởng trong thời gian tới, VietinBank Lào sẽ tiếp tục giữ vững vai trò cầu nối về kinh tế, văn hóa, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị của 2 dân tộc Việt - Lào anh em và đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng./.