VietinBank trien khai “Ngan hang gao nghia tinh” ho tro nguoi dan hinh anh 1Người dân Quảng Trị đến nhận gạo của VietinBank. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết đã bắt đầu triển khai chương trình thiện nguyện “Ngân hàng gạo nghĩa tình” từ ngày 30/4. Những hạt gạo nghĩa tình đầu tiên đã được VietinBank tổ chức trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại tỉnh Quảng Trị.

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau-cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, chương trình càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Trong thời gian vừa qua, dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế-xã hội của đất nước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của nhân dân. Nhiều ngành nghề đã phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh dẫn đến tình trạng người lao động bị thất nghiệp, không có việc làm, không có thu nhập.

[Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng: Phao cứu sinh giúp người nghèo vượt khó]

Mỗi người khi đến “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ được nhận một túi gạo 5 kg. Tổng số gạo được phát tại tỉnh Quảng Trị đợt này với số lượng 4 tấn, tương đương 800 suất gạo. Các đối tượng nhận gạo bao gồm các hộ nghèo, cận nghèo; các gia đình công nhân làm việc tại khu công nghiệp phải nghỉ việc vì dịch COVID-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề, dịch vụ phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội...

Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, VietinBank Quảng Trị có bố trí cán bộ hướng dẫn người dân xếp hàng, thực hiện các bước phòng, chống dịch COVID-19 như do thân nhiệt, sát khuẩn, xếp hàng theo thứ tự...

Một người dân nhận gạo chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm chia sẻ kịp thời và thiết thực của VietinBank khi đã đến với người dân nghèo bằng tình cảm và hành động ý nghĩa. Chúng tôi xúc động khi đón nhận những hạt gạo nghĩa tình này.”

Được biết, tổng số gạo sẽ được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank trên toàn quốc lên đến 130 tấn, tương đương với 26.000 suất gạo với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng. Trong thời gian tới, những “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ nhanh chóng đến tận tay người dân tại các địa phương trên cả nước. Những bao gạo tuy nhỏ nhưng góp phần sẻ chia gánh nặng cho những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải lo ăn từng bữa. 

Trong thời gian vừa qua, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch; tài trợ 05 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 08 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam…

Cũng trong thời gian qua, các chi nhánh VietinBank trên toàn quốc đã cùng chung tay với chính quyền địa phương tại nhiều tỉnh/thành phố đẩy lùi dịch COVID-19 thông qua các chương trình an sinh xã hội, trao quà tặng và nhu yếu phẩm cho người nghèo, người chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các tuyến đầu chống dịch./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)