Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ trao biển tài trợ 35 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội. (Nguồn: VietinBank)

Tại lễ phát động tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2015, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội tối ngày 13/10 với số tiền hơn 41 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đóng góp 35 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Đào Văn Bình cho biết: Những năm qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công về xóa đói giảm nghèo của thành phố. Năm 2014-2015, Quỹ đã nhận được ủng hộ trên 50 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây mới 807 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với trị giá trên 4 tỷ đồng, sửa chữa 506 nhà xuống cấp cho hộ nghèo trị giá trên 3,5 tỷ đồng… Qua đó góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn dưới 1,2% vào năm 2015.

Tuy nhiên, ông Đào Văn Bình cũng nhấn mạnh: Hiện nay thành phố vẫn còn hơn 34.400 hộ nghèo và 44.600 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ. Trong thời gian tới việc chăm lo hỗ trợ cho các hộ nghèo là rất cần thiết, đặc biệt phải tăng cường khuyến khích giúp đỡ cách làm ăn, hỗ trợ về giống, vốn, vật tư cho hộ nghèo để có nguồn lực sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ khẳng định: Với tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay vì người nghèo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, góp phần xây dựng nông thôn mới, VietinBank dành 35 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố. Đây là món quà tình cảm, lời cam kết của VietinBank trong việc đi đầu thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Thọ hy vọng, với nguồn kinh phí hỗ trợ của VietinBank sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân nhiều huyện, xã nghèo, các em nhỏ có trường lớp khang trang, bền vững để học tập, vui chơi…

Trong những năm qua, bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ và ngành ngân hàng giao, VietinBank đã dành trên 5.500 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại các địa phương trên toàn quốc.

Tại Hà Nội, VietinBank đã tài trợ, hỗ trợ các quận, huyện, các cơ sở y tế với tổng số tiền gần 700 tỷ đồng gồm: Xây dựng 836 nhà ở cho người nghèo; 40 trường học các cấp; xây dựng 2 cầu, đường giao thông nông thôn; 33 nhà văn hóa cho các thôn, xã; 7 trạm y tế; 1 khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân (Bệnh viện Nhi Trung ương); tài trợ 451 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng trên 700 suất quà cho các hộ nghèo, tặng 104 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách khó khăn; tài trợ 32 xe ô tô cứu thương, 18 xe công tác 7 chỗ và nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện, trạm y tế, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội./.