VietinBank ung ho Da Nang, Quang Nam 10 ty dong chong dich COVID-19 hinh anh 1Đại diện VietinBank (thứ 3 từ trái qua) trao tặng biển tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh:CTV)

Trong 2 ngày 6 và 7/8, đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã trao 10 tỷ đồng ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam (mỗi tỉnh 5 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho hai địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

[Dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để ổ dịch]

Lãnh đạo tỉnh thành phố Đà NẵngQuảng Nam ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, thiết thực của VietinBank đã dành nguồn lực quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần giúp địa phương có thêm nguồn lực để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đội ngũ y bác sỹ trong đại dịch. Đại diện 2 tỉnh thành cũng cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước đó, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tài trợ 5 máy thở cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỷ đồng về công đoàn Ngân hàng Việt Nam… Đặc biệt, VietinBank đã tích cực triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình” trên toàn quốc với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng với 26.000 suất gạo trao tận tay đến những người dân có cuộc sống khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngân hàng này cũng tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp như: Ưu đãi lãi suất cho vay cố định, vay ưu đãi lãi tri ân dành cho khách hàng bán lẻ... với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,2%-3%/năm so với thông thường.

Theo đó, VietinBank đã kịp thời triển khai hạ mạnh lãi suất cho vay; giảm lãi, giảm và miễn phí; cơ cấu lại thời hạn trả nợ; giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 và văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nướcc. Đối với khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, VietinBank đã hỗ trợ hạ lãi suất khoảng 2% cho gần 9.000 khách hàng với dư nợ được miễn giảm lãi suất lên tới hơn 242.000 tỷ đồng; cơ cấu gốc và lãi cho hơn 8.400 tỷ đồng dư nợ gốc và lãi của gần 1.700 khách hàng; giảm, miễn phí giao dịch cho khách hàng./.

Thúy Hà (Vietnam+)