VietinBank va Cong ty Yen Binh ky thoa thuan hop tac toan dien hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: TTXVN).

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình (Thái Nguyên) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tiếp tục thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên.

Trong những năm qua VietinBank đã được Công ty Yên Bình lựa chọn là ngân hàng tài trợ tín dụng và nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ tài chính lớn nhất trong số các tổ chức tín dụng đang có quan hệ với Yên Bình.

Bên cạnh đó, VietinBank luôn ưu tiên tài trợ vốn đối với các dự án trọng điểm theo quy hoạch và định hướng của Yên Bình, đóng góp nâng cao năng lực của Yên Bình đối với vai trò chủ đầu tư dự án Tổ hợp Khu công nghiệp Yên Bình.

Dự án Tổ hợp Yên Bình có quy mô lớn hàng đầu của tỉnh Thái Nguyên, được quy hoạch đồng bộ, nằm ở vị trí có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển trở thành một thành phố xanh, một trung tâm công nghệ và tri thức. Hạt nhân của Tổ hợp Yên Bình là Khu công nghiệp xanh, Khu đô thị thông minh, Khu nông nghiệp công nghệ cao và Khu đô thị sinh thái (Eco city), được tham gia tư vấn bởi các đơn vị tư vấn và quy hoạch hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản.

Bên cạnh việc cung cấp tín dụng, VietinBank còn cung cấp đầy đủ và hiệu quả các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác đối với YBI như: tài trợ thương mại, thanh toán xuất nhập khẩu, sản phẩm tiền gửi đa dạng, mua bán ngoại tệ, sản phẩm thẻ và các dịch vụ tài chính khác.

Là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu của Việt Nam, nguồn vốn tín dụng của VietinBank là đòn bẩy quan trọng cho nhiều doanh nghiệp tại các khu vực trong những ngành kinh tế mũi nhọn như sản xuất công nghiệp, thương mại, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp. Trong định hướng phát triển của VietinBank, việc cung cấp các sản phẩm ngân hàng, giải pháp tài chính cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp là mục tiêu quan trọng./.
Thu Hương (Vietnam+)