Lãnh đạo VietinBank nhận giải thưởng Sao Khuê từ Ban tổ chức. (Nguồn: VietinBank)

Khẳng định thế mạnh vượt trội về công nghệ thông tin và các dịch vụ ngân hàng hiện đại, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 cho 3 sản phẩm, dịch vụ.

Ngân hàng duy nhất chiến thắng ở hạng mục Mobile

Trong số 67 sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc nhất được trao danh hiệu Sao Khuê năm nay, VietinBank có 3 sản phẩm, dịch vụ được lựa chọn trao danh hiệu Sao Khuê, bao gồm: Hệ thống quản lý tài sản nợ và có, ứng dụng VietinBank iPay trên thiết bị di động thông minh (VietinBank iPay Mobile App), dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Đặc biệt, VietinBank là ngân hàng duy nhất có sản phẩm chiến thắng tại nhóm các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động; lĩnh vực các ứng dụng tiện ích cá nhân với sản phẩm VietinBank iPay Mobile App.

VietinBank iPay Mobile App là sản phẩm nổi trội trên thị trường nhờ tính năng đa dạng, giao diện được thiết kế đẹp mắt, đặc trưng cho thương hiệu VietinBank. Người dùng hoàn toàn có thể tải ứng dụng miễn phí này trên các kho ứng dụng để cài đặt cho các dòng điện thoại, các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad), Android, Windows Phone có kết nối Internet thông qua GPRS, 3G hoặc Wifi.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những ứng dụng ngân hàng trực tuyến có dịch vụ thanh toán hóa đơn đầy đủ nhất, kết nối với hầu hết các nhà cung cấp điện/nước/viễn thông/di động… trên toàn quốc. Với VietinBank iPay Mobile App, VietinBank cam kết lại cho khách hàng trải nghiệm không giới hạn với những chức năng tiện dụng vượt trội.

Chị Nguyễn Hồng Hạnh, thành viên nhóm phát triển ứng dụng VietinBank Ipay Mobile App cho biết: VietinBank iPay Mobile App được nhóm nghiên cứu của VietinBank ra mắt thị trường vào cuối năm 2013. Dịch vụ này có thể đăng nhập bằng chính tài khoản Internet Banking đang có; chính sách phí ưu đãi nhất trên thị trường; tiện ích chuyển khoản ngoài hệ thống hoàn toàn tự động, 24/7 cho phép khách hàng chuyển tiền ngay lập tức qua số thẻ (tới 26 ngân hàng) hoặc số tài khoản (tới 14 ngân hàng).

Hiện đã có gần 200.000 khách hàng sử dụng ứng dịch vụ VietinBank iPay Mobile App. Doanh số giao dịch trên kênh này trong 2 tháng đầu năm 2015 đạt trên 1.300 tỷ đồng.

Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: VietinBank)

Khẳng định sức mạnh công nghệ

Sao Khuê 2015 có 95 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được đề cử, tăng 20% so với năm 2014, với sự xuất hiện của các tập đoàn, tổng công ty lớn của nhà nước. Trong đó VietinBank là một ngân hàng hàng đầu Việt Nam có tới 3 giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc được nhận danh hiệu Sao Khuê 2015 và xếp hạng 4 sao, đều là những ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề nóng của ngành ngân hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống Quản lý tài sản nợ và có - VietinBank (VietinBank Asset and Liability Management System) là hệ thống quản lý hiện đại, cung cấp hệ thống báo cáo phân tích, cảnh báo. Đây là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ ngân hàng trong việc đưa ra các quyết định quản trị về rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận. Đây là phần mềm do VietinBank tự xây dựng với nhiều chức năng tiên tiến, tiệm cận với thông lệ quốc tế, là một công cụ để đo lường rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất theo chuẩn mực Basel II.

Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt (HospitalCharge) là dịch vụ thương mại điện tử đón đầu thị trường hiện nay. VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức phát triển và triển khai dịch vụ này, giúp cho việc thanh toán viện phí của bệnh nhân được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi; đồng thời mang lại sự thuận tiện về thời gian, địa điểm và hình thức nộp viện phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bệnh nhân và người nhà có thể thanh toán viện phí trực tiếp tại phòng khám bác sỹ giúp giải phóng thời gian, công sức trong việc xếp hàng chờ đợi thanh toán.

Danh hiệu Sao Khuê là danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội, chiếm lợi thế trong chọn lựa của khách hàng, được cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước và quốc tế ghi nhận.

Thành công tại Sao Khuê 2015, VietinBank một lần nữa chứng tỏ thế mạnh cũng như những nỗ lực không ngừng của VietinBank trong việc xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động quản trị, kinh doanh./.