Vietjet Air huy nhieu chuyen bay vi chim troi va vao dong co hinh anh 1Nhiều chuyến bay của Vietjet Air bị hủy vì chim trời va động cơ. (Ảnh: Vietjet Air)

Theo thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air, nhiều chuyến bay của hãng đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày (4 và 5/10) phải hủy vì chim trời va vào động cơ máy bay.

Cụ thể, trong ngày 4/10, chim trời lại va vào động cơ khiến 1 máy bay của Vietjet phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật. Có 3 chuyến bay trong ngày của hãng phải hủy và một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền phải thay đổi giờ bay.

Theo đại diện Vietjet Air, một số chuyến bay hôm nay (5/10) tiếp tục bị ảnh hưởng do tàu bay vẫn phải tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng kỹ thuật nên dẫn đến các chuyến bay phải hủy gồm VJ8383 (Đà Nẵng-Thành phố Hồ Chí Minh), VJ8688 (Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội), và VJ8669 (Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh).

“Do đây đều là những chặng Vietjet có tần suất khai thác cao nên hãng nhanh chóng chuyển khách sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó,” đại diện Vietjet Air khẳng định.

Bên cạnh đó, Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS, tổng đài 19001886 và thông báo trực tiếp tại các đầu sân bay. Hãng cũng thực hiện việc hỗ trợ thiện chí cho hành khách, phục vụ ăn uống đối với những khách đồng ý chuyển chuyến và đợi bay đồng thời linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của hành khách.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của hãng bị chim trời va vào, làm ảnh hưởng đến lịch khai thác. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có kế hoạch tăng cường “đuổi chim” ở các sân bay song vẫn chưa hiệu quả.

“Việc chim va vào máy bay không chỉ khiến các hãng hàng không thiệt hại về vật chất, mà hành khách cũng phải chịu phiền toái do lịch bay thay đổi,” đại diện Vietjet Air đánh giá./.

Việt Hùng (Vietnam+)