Vietjet Air khai truong duong bay TP. Ho Chi Minh-Kuala Lumpur hinh anh 1(Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, ngày 1/6, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, hãng hàng không Vietjet Air đã tổ chức lễ khai trương đường bay mới, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, lãnh đạo Bộ Giao thông và Bộ Văn hóa và Du lịch Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của Vietjet Air, coi đây là một biểu hiện của sự tăng cường hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Malaysia.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, việc mở thêm đường bay mới nói trên cho thấy sự phát triển năng động, đầy triển vọng của Vietjet Air.

Việc mở thêm tuyến đường bay đến Malaysia không chỉ tạo ra một tuyến vận chuyển mới mà còn góp phần tăng cường sự giao lưu giữa nhân dân hai nước, đẩy mạnh hợp tác trong một loạt lĩnh vực như đầu tư, thương mại, du lịch… giữa Việt Nam với Malaysia nói riêng và ASEAN nói chung.

Phó Thủ tướng mong muốn Vietjet Air tiếp tục phát huy thế mạnh là hãng hàng không giá rẻ, an toàn, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch… giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Air đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Việt Nam cũng như các bộ ngành liên quan của phía Malaysia.

Ông Hùng cam kết Vietjet Air sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ bay an toàn, chất lượng, mang lại sự hài lòng cho hành khách.
|
Lãnh đạo Bộ Giao thông, Bộ Văn hóa và Du lịch Malaysia đã đánh giá cao nỗ lực của Vietjet Air.

Lãnh đạo hai bộ này cho rằng, việc mở tuyến bay này là mở thêm một kênh quan trọng góp phần vào việc tăng cường giao lưu, du lịch, phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Phía Malaysia cũng mong muốn trong thời gian tới Vietjet Air tiếp tục mở rộng các tuyến bay của mình đến nhiều sân bay khác nữa của Malaysia.

Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Kuala Lumpur được khai thác hàng ngày, trước mắt mỗi ngày một chuyến đi và một chuyến về.

Thời gian bay mỗi lượt khoảng 1 giờ 55 phút. Chiều đi từ Thành phố Hồ Chí Minh khởi hành lúc 9 giờ 30 sáng, trong khi chiều ngược lại khởi hành lúc 13 giờ 55 (giờ Malaysia, tức 12 giờ 55 theo giờ Việt Nam).

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con người Việt tại Malaysia.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ nhân viên Đại sứ quán trong thời gian qua, đặc biệt trong việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con người Việt nói chung và các đoàn thể người Việt nói riêng hòa nhập và phát triển trong xã hội Malaysia.

Phó Thủ tướng yêu cầu Đại sứ quán tiếp tục là cầu nối giữa cộng đồng người Việt tại Malaysia và trong nước, kịp thời thông báo những khó khăn, vướng mắc mà bà con gặp phải, đồng thời đề xuất với phía Malaysia những vấn đề liên quan đến chính sách nhằm giúp bà con ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn trên đất nước bạn.

Trò chuyện với đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự hòa nhập và phát triển của bà con.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, đồng thời luôn quan tâm, tạo điều kiện và có những chính sách bảo vệ, hỗ trợ bà con ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đại diện bà con đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt tại Malaysia, đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Bà con cũng kiến nghị một số việc nhằm hỗ trợ bà con hòa nhập, phát triển hơn nữa tại Malaysia, như việc tăng cường công tác đào tạo cho người lao động trước khi sang Malaysia làm việc, có chính sách, trao đổi với phía Malaysia để các cô dâu người Việt có thể làm ăn dễ dàng hơn tại nước bạn…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận những kiến nghị của bà con và hứa sẽ nghiêm túc xem xét, đồng thời đề nghị bà con tiếp tục nêu những khó khăn, vướng mắc đề có biện pháp hỗ trợ./.
(TTXVN/Vietnam+)