Vietjet Air mo them duong bay moi thu ba den Nhat Ban hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Vietjet. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức khai thác đường bay kết nối thủ đô Hà Nội với Tokyo của Nhật Bản vào hôm nay (ngày 11/1).

Đây là đường bay thứ ba giữa Việt Nam và Nhật Bản của hãng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, thúc đẩy du lịch, giao thương và trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Đường bay Hà Nội-Tokyo (Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng tàu bay mới và hiện đại. Trước đó, Vietjet đã mở hai đường bay đến Nhật Bản, bao gồm Hà Nội-Osaka từ ngày 8/11/2018 và Thành phố Hồ Chí Minh-Osaka từ ngày 14/12/2018.

[Vietjet báo lãi gần 3.700 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so năm 2017]

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết, sau hai đường bay Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Osaka, đường bay mới Hà Nội-Tokyo mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách hai nước, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng…

“Người dân hai nước và du khách quốc tế cũng sẽ dễ dàng nối chuyến đến các nước Đông Nam Á khác và ngược lại đến khu vực Bắc Á với mạng bay phủ khắp và không ngừng mở rộng của Vietjet trong thời gian tới,” ông Quang cho hay.

Được biết, đường bay Hà Nội-Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội-Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh- Đà Nẵng.

Với 39 đường bay nội địa và 66 đường bay quốc tế, Vietjet khai thác các chuyến bay an toàn với độ tin cậy kỹ thuật 99,6%, cao nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 105 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới./.

Việt Hùng (Vietnam+)