Máy bay của Vietjet Air. (Nguồn: TTXVN)

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air vừa cho biết, tối muộn 2/3 và rạng sáng 3/3, các chuyến bay đi và đến sân bay Vinh và Hải Phòng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Cụ thể, chuyến bay VJ286/VJ284 (chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Hải Phòng), VJ220/VJ228 (chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài; các chuyến bay VJ221/VJ223 (chặng Vinh-Thành phố Hồ Chí Minh) phải dừng khai thác.

Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền. Các chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu, Vietjet Air đã hỗ trợ hành khách đi về Hải Phòng và Vinh an toàn; đồng thời hãng tổ chức 4 chuyến bay bù phục vụ những hành khách từ Vinh và Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 3/3.

[Máy bay Jetstar bị sét đánh, chuyến bay Vinh-TP. HCM bị hủy]

Đại diện Vietjet Air cho hay rất mong nhận được sự thông cảm và hợp tác của Hành khách với các chuyến bay bị ảnh hưởng. Vietjet Air đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎1900 1886.

Vietjet Air lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Cũng theo đại diện Vietjet Air, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu./.