Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Vietjet đã ký kết hợp đồng đặt mua bổ sung 15 bộ động cơ CFM56-5B của CFM International với tổng giá trị công bố 700 triệu USD để trang bị cho các máy bay A321 mới đặt hàng.

Hai bên đồng thời ký kết thoả thuận bảo dưỡng động cơ máy bay, qua đó CFM International sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cho toàn bộ các động cơ CFM56-5B đang khai thác và những máy bay đang bổ sung. Vietjet hiện đang sử dụng động cơ CFM56-5B cho 18 máy bay trên tổng số 29 máy bay dòng A320 của hãng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet nhìn nhận độ tin cậy và hiệu quả kinh tế cao trong khai thác của động cơ CFM56-5B giúp hãng giữ được giá trị cốt lõi của mình, đó là an toàn, giá rẻ, vui vẻ và đúng giờ. CFM International là đối tác tin cậy đồng hành cùng hãng trong chặng đường phát triển vừa qua.

Ông Jean Paul Ebanga, Tổng giám đốc CFM International cho biết, bên cạnh việc cung cấp các động cơ máy bay, CFM còn hỗ trợ đào tạo, thúc đẩy các chương trình an toàn ứng dụng công nghệ mới và thu hút sản xuất linh kiện máy bay tại địa phương.

Động cơ CFM 56-5B là một sản phẩm của CFM International, công ty liên doanh (50-50) giữa Snecma (Safran) và GE (Mỹ). CFM là nhà cung cấp động cơ máy bay thương mại hàng đầu thế giới; tính đến thời điểm này đã chuyển giao 28.700 động cơ. CFM56-5B được chọn làm động cơ cho mỗi dòng tàu bay của Airbus A320.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 29 tàu bay A320 và A321, thực hiện 190 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 18 triệu lượt hành khách, với hơn 35 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar./.