Vietjet mang hang cuu tro nan nhan chiu tham hoa song than o Indonesia hinh anh 1Chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Vietjet Air chở hàng cứu trợ khẩn cấp tới nạn nhân thảm họa kép động đất, sóng thần Indonesia. (Ảnh: VJ cung cấp)

Một chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Vietjet Air chở hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm... đã được vận chuyển đến các nạn nhân thảm họa kép động đất, sóng thần đã cất cánh tới thủ đô Jakarta (Indonesia).

[Động đất, sóng thần tại Indonesia: Nhiều khu vực vẫn bị cô lập]

Theo đó, chiều ngày hôm nay (ngày 3/10), chuyến bay đặc biệt số hiệu VJ2611 mang theo biểu tượng "Kết nối yêu thương" của Vietjet đã khởi hành lên đường tới Indonesia với gần 7 tấn hàng cứu trợ đồng thời mang theo tình cảm, sẻ chia của người dân Việt Nam trước những mất mát, đau thương, tổn thất của người dân và quốc gia láng giềng Indonesia sau thảm họa.

Chỉ trong ba ngày, lãnh đạo, nhân viên Vietjet đã hối hả tổ chức chuyến bay, thực hiện các công tác chuẩn bị kỹ thuật, hoàn tất các công tác xin cấp phép bay, đồng thời phát động phong trào quyên góp tự nguyện trong cán bộ nhân viên Vietjet và các thành viên tập đoàn để chuyến bay đặc biệt có thể cất cánh.

Vietjet mang hang cuu tro nan nhan chiu tham hoa song than o Indonesia hinh anh 2Một chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Vietjet Air chở hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm... đã được vận chuyển nạn nhân thảm họa kép động đất, sóng thần Indonesia.

Chiều tối 28/9 vừa qua, trận động đất mạnh 7,5 độ ngoài khơi đảo Sulawesi tạo ra sóng thần tàn phá khu vực ven biển Palu và thị trấn Donggala. Giới chính quyền ước tính ít nhất 1.300 người thiệt mạng và dự kiến tiếp tục gia tăng. Khoảng 16.700 người mất nhà cửa và 2,4 triệu người cần viện trợ nhân đạo.

Trước đó, năm 2013, khi siêu bão Haiyan (Hải Yến) tàn phá các thành phố tại Philippines, Vietjet cũng tổ chức 2 chuyến bay vận chuyển hàng cứu trợ và chuyến bay đưa các nạn nhân người Việt Nam về nước an toàn.

Ngoài ra, hãng cũng tổ chức nhiều chuyến bay cứu trợ miền Trung sau cơn bão lũ, chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết…

“Hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là một phần đời sống của nhân viên Vietjet, san sẻ yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là trong những đợt thiên tai, thảm hoạ,” đại diện Vietjet Air chia sẻ./.

PV (Vietnam+)