Ngày 26/9, Hãng hàng không VietJetAir đã ký biên bản ghi nhớ đặt mua 92 máy bay của Airbus và sẽ thuê 8 chiếc từ bên cho thuê thứ ba.

Cụ thể, VietjetAir sẽ mua 42 chiếc A320neo, 14 chiếc A320ceo và 6 chiếc A321ceo và chọn mua thêm 30 chiếc máy bay gia đình A320.

Theo VietJetAir, đặt hàng này đảm bảo cho kế hoạch phát triển đội máy bay mới, hiện đại bậc nhất trong khu vực, phục vụ kế hoạch xây dựng tập đoàn hàng không đa quốc gia của VietJetAir. Theo mức giá chính thức của Airbus, giá trị giao dịch vào khoảng 9,1 tỷ USD, riêng giá trị mua vào khoảng 8,6 tỷ USD. Những chiếc máy bay đầu tiên theo thỏa thuận này sẽ được giao hàng ngay trong năm tới.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành VietJetAir, cho biết: Chúng tôi hài lòng quyết định của mình và những kết quả đàm phán đã đạt được giữa hai bên. Khách hàng của VietJetAir chắc chắn sẽ hài lòng với dòng máy bay hiện đại bậc nhất hiện nay mà chúng tôi lựa chọn.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông John Leahy, Giám đốc điều hành - Phụ trách khách hàng của Airbus, cho biết: Chúng tôi vui mừng chào đón VietJetAir trở thành khách hàng mới của Airbus. Hợp đồng quan trọng này khẳng định vị trí của gia đình A320 như là sự lựa chọn yêu thích trong phân khúc máy bay một lối đi tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi mong sẽ hợp tác cùng VietJetAir trên con đường đi đến thành công và góp phần mang lại cơ hội bay cho nhiều hành khách hơn tại khu vực quan trọng này của thế giới.

VietJetAir bắt đầu phục vụ các chuyến bay vào tháng 12/2011, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đang khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế. VietJetAir đang khai thác đội bay A320 gồm 8 chiếc máy bay. Mạng bay của hãng gồm 11 điểm tại Việt Nam và đường bay quốc tế đến Bangkok./.