Ngày 10/6, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuân gia nhập, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sự kiện Vietnam Airlines gia nhập Sky Team đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng của hãng và là một bằng chứng sinh động cho sự hội nhập quốc tế sâu rộng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, phát huy tối đa các cơ hội mà toàn cầu hóa mang lại để phát triển nhanh và bền vững hơn.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho rằng việc gia nhập SkyTeam khẳng định đẳng cấp và vị thế của Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn tại Đông Nam Á và là đối tác chiến lược của SkyTeam.

Sự hợp tác này sẽ giúp SkyTeam và các hãng hàng không thành viên cùng phát triển hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và đồng thời đóng góp tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Ông Leo M.van Wijk, Chủ tịch SkyTeam khẳng định châu Á là một thị trường phát triển chiến lược của SkyTeam và Vietnam Airlines, với vai trò là thành viên chính thức đã và đang góp phần vững chắc cho mục tiêu này thông qua việc bổ sung thêm 20 điểm đến mới cho mạng bay SkyTeam.

Tổng giám đốc điều hành của SkyTeam Marie-Joseph Malé nhấn mạnh bên cạnh việc làm phong phú thêm các điểm đến của sản phẩm Vòng quanh thế giới, Vietnam Airlines còn giúp tăng thêm các cơ hội cho sản phẩm Vòng quanh Châu Á, cho phép khách hàng bay trong khu vực châu Á chỉ với 1 tấm vé duy nhất cùng mức giá vé kinh tế hơn.

Với việc gia nhập này, hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hưởng những dịch vụ thuận tiện và đồng nhất với tiêu chuẩn quốc tế trên mạng bay toàn cầu của SkyTeam bao phủ hơn 850 điểm đến tại 169 quốc gia.

Đồng thời, khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines còn được cộng điểm và trả thưởng khi đi trên tất cả các chuyến bay của các hãng thành viên SkyTeam.

Ngược lại, khách hàng thường xuyên của các hãng thành viên SkyTeam khác cũng được hưởng quyền lợi tương tự khi bay với Vietnam Airlines.

Là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không quốc gia tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mekong, Vietnam Airlines hiện đang khai thác 75 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 290 chuyến bay mỗi ngày.

Cùng với đội máy bay gồm 70 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321/320, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 165 chiếc vào năm 2020./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)