Vietnam Airlines bố trí 5 chuyến bay liên tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội trong ngày hôm nay (5/10) để chuyên chở gần 1.000 y bác sỹ, sinh viên y tế.

Đoàn gồm các y bác sỹ và cán bộ, sinh viên thuộc Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều cơ quan y tế của các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Cao Bằng, Điện Biên, Thanh Hóa… Các y bác sỹ, cán bộ và sinh viên y tế trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch được giao và tình hình dịch bệnh tại miền Nam đang dần chuyển biến tích cực.

Trước đó, các y bác sỹ, cán bộ và sinh viên y tế đã bay vào Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 8-9/2021 để tiếp sức chống dịch, với các nhiệm vụ quan trọng như lắp đặt, vận hành bệnh viện dã chiến và các trang thiết bị máy móc để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển, hậu cần…

[Vietnam Airlines vận chuyển đoàn y bác sĩ lớn nhất vào TP.HCM]

Ngành y tế hiện vẫn đang luân phiên bố trí y bác sỹ, cán bộ vào miền nam để đẩy lùi đại dịch. Trong tuần vừa qua, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục chở y bác sỹ vào miền Nam tham gia chống dịch, bên cạnh chở y bác sỹ hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Tính đến nay, hãng hàng không quốc gia đã hỗ trợ vận chuyển gần 12.000 lượt y bác sỹ, cán bộ y tế và hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, vaccine đi chống dịch tại các tỉnh thành trên cả nước…

Vietnam Airlines khẳng định tiếp tục đồng hành cùng các lực lượng y tế để sớm khống chế đại dịch COVID-19, góp phần nhanh chóng tiến đến cuộc sống “bình thường mới”./.

Việt Hùng (Vietnam+)