Ngày 19/12, tại thủ đô Berlin, tân Trưởng đại diện Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Nguyễn Quốc Phương đã tới chào Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh.

Trao đổi với Trưởng đại diện Vietnam Airlines, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh bày tỏ quan tâm tới hướng phát triển của Vietnam Airlines tại Đức, mong muốn tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Cơ quan đại diện nước ta tại Đức và Vietnam Airlines, cũng như chuyển đề đạt của Hội sinh viên Việt Nam tại Đức mong muốn Vietnam Airlines có những chính sách, sản phẩm hỗ trợ sinh viên.

Báo cáo với Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, ông Nguyễn Quốc Phương cho biết văn phòng Vietnam Airlines tại Đức đang nỗ lực nhằm củng cố và phát triển thị trường cũng như phát hiện và khắc phục những lỗi nghiệp vụ của các đại lý.

Vietnam Airlines sẵn sàng hợp tác và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện lớn, tìm hiểu nhu cầu để có những chính sách riêng, thiết kế các sản phẩm phù hợp với các đối tượng như sinh viên Việt Nam tại Đức.

Tối cùng ngày, tại khách sạn Radisson Blu ở trung tâm Berlin, Văn phòng Vietnam Airlines tại Đức đã tổ chức buổi gặp mặt, chiêu đãi tiệc cuối năm nhằm vinh danh các đại lý, các đối tác để phát triển thị trường Đức.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, đại diện chính quyền Berlin, đại diện sân bay quốc tế Berlin - Brandenburg (IBB), Hội hữu nghị Đức - Việt và đông đảo đối tác, đại lý của Vietnam Airlines tại Berlin và khu vực miền Đông nước Đức, đã tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quốc Phương cho biết mặc dù trong năm qua có nhiều khó khăn, song Vietnam Airlines vẫn nỗ lực phát triển tại thị trường Đức với mức tăng trưởng 15% lượng khách và 10% doanh thu.

Văn phòng Vietnam Airlines đang nỗ lực củng cố hệ thống bán, cải thiện sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của thị trường Đức cũng như nỗ lực chăm lo cho cộng đồng người Việt tại đây.

Tân Trưởng đại diện Vietnam Airlines cũng đánh giá cao tiềm năng của thị trường Berlin, đồng thời cam kết cùng IBB phát triển và mở rộng thị trường khi sân bay này đi vào hoạt động, dự kiến vào tháng 10/2013.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Phương cũng cho biết nhằm phục vụ cho cộng đồng người Việt nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Vietnam Airlines sẽ tổ chức một chuyến bay thẳng từ Berlin về Hà Nội vào ngày 28/1/2013 với mức giá đặc biệt. Việc bán vé cho chuyến bay thẳng này sẽ do Công ty Biển Đông đảm nhiệm.

Đại diện các đối tác đã đánh giá cao sự phát triển của Vietnam Airlines tại thị trường Đức, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Vietnam Airlines trong tương lai.

Cuối buổi gặp mặt, Văn phòng Vietnam Airlines đã tổ chức bắt thăm may mắn bằng ảnh những người tới dự với phần thưởng lớn nhất là 01 vé máy bay khứ hồi hạng Thương gia từ Frankfurt về Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh./.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)