Vietnam Airlines chuyen chuyen bay quoc te sang nha ga moi Da Nang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ ngày 9/5, tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng sẽ được chuyển khai thác từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2.

“Việc chuyển đổi này nhằm đưa các quầy làm thủ tục quốc tế của Vietnam Airlines tập trung về một điểm riêng biệt, giúp cho hành khách thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

[Ngày 25/4, khai thác thử nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng]

Tại nhà ga mới T2, sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng số 22 quầy làm thủ tục cố định tại tầng 2, cánh trái nhà ga, trong đó có 3 quầy làm thủ tục cho khách hạng Thương gia là quầy số 20,21,22. Ngoài ra, hãng có thể mở rộng thêm quầy làm thủ tục tại cánh phải khi cần, tùy theo thực tế khai thác.

Quầy vé và quầy đại diện Vietnam Airlines nằm đối diện khu vực làm thủ tục của hãng. Khu vực nhận hành lý của chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc được bố trí hợp lý tại khu vực cách ly đến ở tầng trệt.

Bên cạnh đó, tại khu vực cách ly đi ở tầng 3 còn có phòng khách hạng Thương gia rộng 860m2 với sức chứa hơn 180 chỗ sẽ phục vụ các khách hàng thường xuyên và khách hạng thương gia của Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không quốc tế khai thác tại T2 Đà Nẵng.

“Việc nhà ga quốc tế mới T2 Đà Nẵng được đưa vào khai thác sẽ tiếp tục góp phần hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines theo tiêu chuẩn 4 sao, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng,” đại diện Vietnam Airlines đánh giá.

Đối với các chuyến bay quốc tế khi chuyển sang khai thác tại nhà ga mới T2 Đà Nẵng, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành.

Công trình nhà ga quốc tế Cảng hàng không Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) làm chủ đầu tư. Hạng mục nhà ga xây dựng trên khuôn viên đất 21.000m2, diện tích sàn 48.000m2.

Nhà ga có hình tuyến tính tương đồng với nhà ga hiện hữu, được thiết kế thành 2 cao trình đi và đến riêng biệt gồm 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy thủ tục xuất cảnh, 22 quầy thủ tục nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay… Nhà ga sau khi hoàn thành có công suất 6 triệu khách/năm./.

Việt Hùng (Vietnam+)