Vietnam Airlines chuyen sang nha ga moi tai San bay Bach Van hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam Airlines)

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ ngày 19/5, Vietnam Airlines sẽ chuyển toàn bộ hoạt động khai thác tại Sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu (Trung Quốc) sang nhà ga mới T2 nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ mặt đất của Vietnam Airlines.

Nhà ga mới được xây dựng trên diện tích lên tới 880.700m2 và là một trong những nhà ga lớn nhất Trung Quốc với công suất đón khách đạt 45 triệu khách/năm.

So với nhà ga cũ T1, nhà ga T2 có thiết kế nghệ thuật độc đáo theo chủ đề “mây trắng" (bạch vân), nhưng được trang bị hiện đại hơn nhiều với hệ thống xuất/nhập cảnh nhận diện khuôn mặt, các quầy thủ tục, băng tải hành lý tự động... Cấu trúc nhà ga thông thoáng, rõ ràng hơn để hành khách dễ dàng di chuyển liền mạch giữa các khu vực.

Tại nhà ga mới, Vietnam Airlines sẽ triển khai 9 quầy làm thủ tục từ số 25-33 để phục vụ hành khách. Dịch vụ ưu tiên tại khu vực an ninh hàng không (fast track) dành cho hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim và khách hạng Thương gia của Vietnam Airlines tiếp tục được áp dụng tại nhà ga mới.

Phòng khách thương gia nằm trên tầng 4 với diện tích 4.200m2 cũng sẽ sẵn sàng để phục vụ hội viên Bông Sen Vàng và khách hạng thương gia của Vietnam Airlines từ ngày 19/5 tới.

[Việt Nam và Singapore lập liên doanh bảo dưỡng, sửa chữa máy bay]

Do nhà ga mới nằm cách nhà ga cũ 1km và có diện tích đặc biệt lớn, Vietnam Airlines hiện đã đặt thông báo bằng 3 ngôn ngữ (Anh, Trung, Việt) tại nhà ga cũ để hướng dẫn hành khách nhằm hạn chế nhầm lẫn sau ngày chuyển nhà ga.

Hãng khuyến cáo hành khách nên đến sớm ít nhất 2 tiếng so với giờ khởi hành để làm các thủ tục. Nhà chức trách sân bay Quảng Châu cũng cho biết sẽ cử nhân sự đón tiếp, hướng dẫn hành khách tại cửa nhà ga T2; đồng thời tăng cường tần suất xe buýt phục vụ hành khách đi lại trong sân bay.

Bên cạnh Vietnam Airlines, 5 hãng hàng không SkyTeam khác cũng chuyển khai thác sang nhà ga T2 bao gồm: China Southern Airlines, Air France, China Airlines, Aeroflot, Korean Air. Việc chuyển đổi đồng thời cùng các hãng trong SkyTeam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Vietnam Airlines duy trì hiệu quả hợp tác tổng thể các dịch vụ chung của liên minh (SkyPriority, SkyTransfer, phòng chờ…) tại sân bay Bạch Vân.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 3 đường bay thẳng giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng - Quảng Châu với tần suất 17 chuyến/tuần.

Năm 2017, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần một triệu lượt khách giữa Việt Nam và Quảng Châu, tăng trưởng gần 28% so với cùng kỳ./.
Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)