Máy bay của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trong hai ngày 19 và 20/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) lần đầu tiên đăng cai tổ chức kỳ họp Hội đồng Quản trị của Liên minh hàng không toàn cầu (SkyTeam) và các sự kiện bên lề với vai trò là hãng hàng không nước chủ nhà.

Trao đổi với báo chí, ông Micheal Wisbrun, giám đốc điều hành của SkyTeam khẳng định, đây là một trong hai kỳ họp quan trọng hàng năm của SkyTeam với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao nhất của 20 hãng hàng không thành viên trong liên minh nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các hãng hàng không và liên minh, đồng thời thúc đẩy phát triển các dự án trọng điểm (Sky Priority, SkyTranfer, SkyPort, SkyLink, FFP-Connectivity) để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tại các sân bay của liên minh.

Theo ông Micheal Wisbrun, bên cạnh kỳ họp chính sẽ được khai mạc sáng 20/11 thì còn có các sự kiện bên lề diễn ra từ ngày 19/11 như: Hội thảo SkyTeam - Vietnam Airlines; họp cấp cao song phương giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không trong liên minh; chương trình gặp mặt báo chí, truyền thông Việt Nam.

Ông Dương Trí Thành, phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, tại kỳ họp lần này, các lãnh đạo cấp cao của các hãng hàng không thành viên SkyTeam sẽ tập trung thảo luận kế hoạch phát triển năm 2015, trong đó mục đích chính là bàn về định hướng và các chương trình hành động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo thông suốt và hiệu quả, tăng trải nghiệm của khách hàng trên mỗi chuyến bay.

Trong thời gian qua, với mục tiêu cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, mang lại dịch vụ hoàn hảo cho hành khách, SkyTeam và toàn bộ các hãng thành viên đã và đang triển khai một số dự án trọng điểm tại các sân bay, phòng chờ... cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao và đồng nhất (mặt đất và trên không) khi thực hiện các chuyến bay của Vietnam Airlines và các chuyến bay của 19 hãng thành viên khác mà Vietnam Airlines có tham gia khai thác.

Vietnam Airlines trở thành thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam với tư cách là thành viên cấp độ A - cấp cao nhất của SkyTeam từ ngày 10/6/2010.

Với việc hợp tác chặt chẽ về mạng bay, Vietnam Airlines đã và đang mở rộng mạng đường bay và tham gia khai thác các thị trường hàng không quốc tế lớn ở các khu vực khác trên thế giới, đồng thời giúp các hãng thành viên SkyTeam kết nối thuận tiện với mạng bay của Vietnam Airlines ở khu vực Đông Nam Á, qua đó nâng cao hình ảnh, thương hiệu của hãng cũng như góp phần nâng cao uy tín quốc gia trên thị trường quốc tế./.