Vietnam Airlines dieu chinh lich bay noi dia den san bay Pleiku hinh anh 1Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay đến/đi từ sân bay Pleiku. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng đã điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay đến/đi từ sân bay Pleiku (Gia Lai) trong giai đoạn từ 1/12/2014-27/1/2015 và 15/3-28/3/2015 do sân bay này thi công nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay.

Các chuyến bay giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Pleiku sẽ được điều chỉnh giờ đến/khởi hành vào khung giờ ban ngày để đảm bảo tuân thủ Quyết định số 1787/QĐ-CHK ngày 3/11/2014 của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm ngừng khai thác hệ thống đèn tín hiệu đường cất hạ cánh 09/27, điều chỉnh thời gian khai thác Cảng hàng không Pleiku.

Việc điều chỉnh lịch bay có thể sẽ gây những ảnh hưởng nhất định tới khách hàng, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm và hợp tác của hành khách. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thông báo đến hành khách kế hoạch điều chỉnh các chuyến bay trong giai đoạn tiếp theo (giai đoạn cao điểm Tết Âm lịch và từ tháng 4-12/2015).

Trước đó, Vietnam Airlines cũng thông báo thay đổi thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục và đóng cửa ra máy bay từ ngày 1/12 tới.

Thời gian mở quầy làm thủ tục 2 giờ trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục (không tiếp nhận khách làm thủ tục): 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế./.
Việt Hùng (Vietnam+)