Vietnam Airlines dua Boeing 787-10 Dreamliner vao duong bay Han Quoc hinh anh 1Gian hàng của Vietnam Airlines. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa dòng máy bay thân rộng hiện đại và lớn nhất của Boeing (Boeing 787-10 Dreamliner) vào phục vụ trên đường bay Việt Nam-Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng lớn của nhân dân hai nước.  

Boeing 787-10 có kích thước lớn nhất trong gia đình máy bay Boeing 787 và cũng là loại máy bay hiện đại nhất, kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay.

Với chiều dài trên 68m, gồm 24 ghế hạng thương gia và 343 ghế hạng phổ thông, Boeing 787-10 chở được nhiều hành khách, hàng hóa hơn 15% so với Boeing 787-9. Máy bay có chi phí vận hành trên mỗi ghế ngồi tối ưu, giúp tạo ra ưu thế cạnh tranh vượt trội cho Vietnam Airlines.

Chiếc máy bay thế hệ mới còn đặc biệt thân thiện với môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước.

Vietnam Airlines hiện là 1 trong 5 hãng hàng không tại châu Á khai thác đồng thời cả hai dòng máy bay hiện đại nhất Boeing 787-9 và Boeing 787-10.

Ông Phạm Thanh Sơn - Giám đốc chi nhánh Vietnam Airlines tại Hàn Quốc cho biết mới đây Vietnam Airlines đã được tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao tặng chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao năm thứ tư liên tiếp.

Về dịch vụ mặt đất, Vietnam Airlines tiên phong triển khai hình thức làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) tại Việt Nam, đồng thời mở rộng phạm vi làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in), làm thủ tục tại kiốt đặt ở sân bay (kiốt check-in) và làm thủ tục qua website.

Cùng với đó, dịch vụ hoàn toàn mới là “Chào đón và đưa dẫn ưu tiên” (Meet and Greet) đem đến sự trợ giúp thiết thực cho hành khách có nhu cầu được hướng dẫn đặc biệt và ưu tiên sử dụng các dịch vụ mặt đất tại sân bay.

Hành khách cũng có thêm lựa chọn về ẩm thực trên chuyến bay như dự án “Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương” cung cấp những đặc sản trái cây từ nhiều vùng miền đất nước như nhãn lồng Hưng Yên, vải thiều Bắc Giang, xoài cát Hòa Lộc, thanh long Bình Thuận…

Bên cạnh đó, từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines đã chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.

[Vietnam Airlines cho phép thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền]

Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý.

Chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

Với chính sách mới, khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện không quá 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện, mỗi kiện không quá 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông được mang 1 kiện không quá 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia và 2 kiện, mỗi kiện không quá 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện, mỗi kiện không quá 23kg trên các đường bay Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Tây Âu, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là 1 kiện không quá 32kg.

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi.

Theo đó, khách phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay kèm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện tối đa 7kg), khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay kèm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện tối đa 7kg).

Mỗi kiện hành lý xách tay không vượt quá 10kg./.

Mạnh Hùng (Vietnam+)