Vietnam Airlines khuyen cao ve hoat dong khai thac bay tai Hong Kong hinh anh 1Máy bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo thông tin từ Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc), hoạt động khai thác của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tại sân bay Hong Kong sẽ bị ảnh hưởng.

Các chuyến bay đi, đến Hong Kong trong ngày 5/8 của Vietnam Airlines vẫn được duy trì khai thác nhưng sẽ bị chậm so với lịch dự kiến. Ngoài ra, việc nối chuyến từ sân bay Hong Kong đi tiếp các địa điểm khác sẽ khó khăn hơn so với bình thường.

Theo thông báo từ nhà chức trách tại sân bay Hong Kong vào sáng 5/8, Jetstar Pacific sẽ phải hủy 4 chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Hong Kong trong ngày 5/8, gồm BL160, BL161, BL164, BL165. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay trong các ngày tiếp theo.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách tại Việt Nam có kế hoạch nối chuyến tại sân bay Hong Kong trong ngày 5/8 liên hệ với phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines để có thông tin và trợ giúp cần thiết. Các hành khách tại Hong Kong lưu ý đến sân bay sớm hơn để hạn chế bị ảnh hưởng đến việc đi lại.

Hai hãng cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đi lại giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch di chuyển./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)