Vietnam Airlines lien danh ANA “cong” khach tren 35 duong bay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng chính thức triển khai hợp tác liên danh với hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) trong chương trình khách hàng thường xuyên từ ngày 30/10 tới.

Theo đó, Vietnam Airlines và All Nippon Airways sẽ hợp tác liên danh trên 10 đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng 25 đường bay nội địa tại hai quốc gia nhằm mang lại sự thuận tiện hơn nữa cho khách hàng.

Đây là những lĩnh vực hợp tác đầu tiên sau khi ANA Holdings Inc. hoàn tất giao dịch để nắm giữ 8,7% cổ phần và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines vào đầu tháng Bảy vừa qua.

Ngoài việc đầu tư vốn, mối quan hệ hợp tác này còn giúp Vietnam Airlines và ANA mở rộng và nâng cao dịch vụ của mỗi bên tại khu vực châu Á, tận dụng nhu cầu về du lịch, hàng hóa đang tăng cao trong khu vực.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, tiếp viên của Vietnam Airlines sẽ tham gia phục vụ trên các chuyến bay của ANA để hướng dẫn, làm thông dịch viên cho hành khách và phát thông báo bằng tiếng Việt trên chuyến bay.

Hạng mục hợp tác này được hai bên đưa ra sau khi thống nhất tích hợp các hoạt động hỗ trợ sân bay bao gồm các dịch vụ làm thủ tục, phòng chờ, hành lý… cho cả hai hãng hàng không tại sân bay Haneda (Nhật Bản) và sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines nhấn mạnh, việc hợp tác với ANA Holdings, tập đoàn sở hữu hãng hàng không với chất lượng dịch vụ hàng đầu khu vực và thế giới có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển của Vietnam Airlines, giúp hãng đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

“Thông qua chiến lược hợp tác phát triển lâu dài cùng với những kinh nghiệm sẵn có từ ANA, mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao của Vietnam Airlines chắc chắn sẽ trở nên thuận lợi hơn,” ông Thành cho biết.

Ông Shinya Katanozaka, Tổng giám đốc tập đoàn ANA nhìn nhận, nhu cầu về dịch vụ hàng không giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng tăng cao và tiếp tục có xu hướng phát triển. ANA và Vietnam Airlines sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản để thúc đẩy hơn nữa kinh tế, văn hóa và quan hệ giữa hai quốc gia./.
Việt Hùng (Vietnam+)