Ảnh minh họa. (Nguồn:Huy Hùng/TTXVN)

Từ ngày 16/12, Vietnam Airlines sẽ chuyển giao đường bay Hà Nội-Tuy Hòa cho Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) khai thác.

Theo đó, các chuyến bay giữa Hà Nội-Tuy Hòa sẽ được JPA khai thác bằng máy bay Airbus A320 phục vụ nhiều chỗ hơn (180 chỗ) và đồng hạng phổ thông, thay cho máy bay ATR-72 (68 chỗ) với tuần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật.

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 30 phút (sớm hơn 15 phút so với giờ khởi hành cũ), chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 9 giờ 55 phút (sớm hơn 55 phút). Tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 50 phút, rút ngắn được 40 phút so với trước đây.

Theo đại diện Vietnam Airlines, việc chuyển giao cho JPA đường bay Hà Nội-Tuy Hòa nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép Vietnam Airlines-Jetstar Pacific của Tổng công ty Hàng không Việt Nam nhằm mục đích tái cơ cấu, hoàn thiện mạng bay; sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Trước đó, trong năm 2015, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao 2 đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Tuy Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai cho JPA khai thác.

Để phục vụ hành khách đã đặt chỗ mua vé trong giai đoạn tháng 12/2015, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác 3 chuyến bay vào thứ Năm của các tuần tháng 12 (ngày 17, 24 và 31).

Đối với những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của Vietnam Airlines có chặng bay giữa Hà Nội-Tuy Hòa từ ngày 16/12/2015, sẽ được chuyển sang chuyến bay do JPA khai thác, hoặc được đổi vé miễn phí sang đường bay giữa Hà Nội-Quy Nhơn/Nha Trang do Vietnam Airlines khai thác (hành khách chủ động phương tiện đường bộ đi đến sân bay Quy Nhơn, Nha Trang) hoặc được hoàn vé miễn phí./.