Lễ khai trương dòng máy bay Airbus A350 của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Frankfurt, Đức vào ngày 9/1. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN)

Hơn 100 đối tác của Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, phần lớn là các hãng du lịch lữ hành và đại lý vé máy bay, đã tham dự hội nghị khách hàng đầu năm diễn ra ngày 31/1 tại Paris. Đây cũng là dịp để các đại lý và công ty du lịch gặp gỡ trao đổi thông tin, qua đó thúc đẩy bán vé và tour du lịch đến Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Anh Sơn, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho biết năm 2017, hãng hàng không quốc gia đã thực hiện gần 180.000 chuyến bay an toàn, vận chuyển 26,5 triệu lượt khách, tăng 6,7% so với năm 2016.

Chỉ số bay đúng giờ (OTP) khởi hành của các chuyến bay bình quân đạt trên 90%, đưa Vietnam Airlines vào nhóm các hãng hàng không có chỉ số bay đúng giờ hàng đầu thế giới. Đặc biệt, chỉ số OTP luôn được duy trì ở mức cao xuyên suốt cả năm, ngay cả trong những giai đoạn cao điểm, lễ Tết. Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vị thế Hãng hàng không quốc tế 4 sao năm thứ 2 liên tiếp theo tiêu chuẩn của Skytrax, với đội bay gồm 10 máy bay Airbus A350-900 XWB và 11 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

[Vietnam Airlines báo lãi hơn 2.800 tỷ đồng trong năm 2017]

Bước sang năm 2018, dự báo thị trường vận tải hàng không quốc tế tăng trưởng nhanh. Vietnam Airlines hy vọng sẽ đạt mức tăng 8,3% về số lượng hành khách và 13% về doanh thu. Tần suất sử dụng ghế ngồi trên máy bay ước tính đạt 81,6%. Riêng tại thị trường châu Âu, lợi nhuận dự kiến sẽ đạt 11,5 tỷ USD, tăng so với 9,8 tỷ năm 2017.

Theo đánh giá chung của các đối tác tại châu Âu, Vietnam Airlines đã và đang nâng cấp toàn diện và đồng bộ chuỗi dịch vụ theo tiêu chuẩn 4 sao, giúp hành khách có những trải nghiệm thú vị trên những chuyến bay tiện nghi. Từ bữa ăn đến các chương trình giải trí đều được chọn lọc nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Pháp và châu Âu. Các đối tác hy vọng chính phủ sẽ mở rộng danh sách các nước châu Âu được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, ngoài Pháp, Anh Đức, Italy và Tây Ban Nha hiện nay. Điều đó sẽ tăng thêm năng lực cạnh tranh của hãng hàng không quốc gia trong việc thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Cũng tại hội nghị, đại diện Vietnam Airlines đã giới thiệu các bữa ăn được lên thực đơn riêng cho hãng, mang hương vị đặc trưng của cả Pháp và Việt Nam, được phục vụ trên chặng bay giữa hai nước./.