Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức, trao vé máy bay cho khách hàng may mắn trúng thưởng. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Năm 2015 thực sự là năm khó khăn đối với ngành hàng không dân dụng thế giới, tuy nhiên Chi nhánh Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Đức vẫn duy trì phát triển và đạt tăng trưởng ấn tượng.

Tại Hội nghị khách hàng vừa được tổ chức tại thủ đô Berlin, ông Ngô Trí Hưng, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức cho biết năm 2015 thực sự là một năm đầy thách thức với ngành hàng không nói chung và Vietnam Airlines nói riêng, như bất lợi về tỷ giá euro/USD, việc giảm tải khai thác, sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng hàng không, rồi những bất ổn chính trị ở Trung Đông, nguy cơ khủng bố rình rập...

Tuy nhiên, với việc chủ động, tích cực trong các hoạt động tiếp thị, quảng cáo, khai thác và tài chính, doanh thu hành khách của Chi nhánh tại Đức vẫn đạt tăng trưởng mạnh, ước đạt cả năm khoảng 58,3 triệu euro.

Trong đó, hệ số sử dụng ghế đường bay đạt trên 86% với tổng số khoảng 400 chuyến bay trong năm 2015.

Công tác phục vụ tàu bay mới B787 và A350 được triển khai chu đáo và chất lượng dịch vụ được nâng cấp đúng theo lộ trình đề ra.

Tại buổi hội thảo ở Berlin, các đại lý khách hàng cũng đã thẳng thắn trao đổi nhiều vấn đề từ việc kết nối khách hàng, bán vé tới các dịch vụ trên máy bay.

Đại diện phía Vietnam Airlines cũng trực tiếp trả lời, tiếp thu các ý kiến đóng góp để có thể cân nhắc sửa đổi phù hợp.

Trong khuôn khổ hội nghị, Vietnam Airlines đã đấu giá một vé khứ hồi được 3.000 euro cộng với số tiền ủng hộ của một số cá nhân, tập thể đã thu được tổng cộng hơn 5.000 euro để ủng hộ các chiến s​ỹ bảo vệ biển đảo trong nước./.