Vietnam Airlines van chuyen an toan 1,5 trieu lieu vaccine tu Nhat Ban hinh anh 1Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bàn giao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1.540.000 liều vaccine Astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tối 25/11, lô 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội.

Lô vaccine được vận chuyển bằng tàu bay thân rộng Boeing 787 và được bảo quản lạnh trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh, số vaccine này đã nhanh chóng được bàn giao, chuyển tiếp đến các cơ quan y tế để phục vụ phòng, chống dịch.

[Chính phủ Nhật Bản trao tặng Việt Nam 400.000 liều vaccine COVID-19]

Nhật Bản là một trong những điểm đến quan trọng hàng đầu của Vietnam Airlines tại châu Á. Trong giai đoạn đại dịch, Vietnam Airlines nỗ lực duy trì đường bay Nhật Bản để phục vụ vận chuyển công dân về nước, chuyên gia, người lao động, du học sinh…, cũng như kết nối hàng hóa, giao thương.

Hiện nay, hàng tuần Vietnam Airlines có lịch bay thẳng từ Hà Nội đi Tokyo vào thứ Năm và Chủ Nhật; từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tokyo vào thứ Ba.

Hãng cũng đang xúc tiến để sẵn sàng chở du khách quốc tế từ Nhật Bản đến Việt Nam ngay khi được cơ quan quản lý thông qua trong thời gian tới./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)