Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao các Giấy phép viễn thông và băng tần cho Vietnamobile. (Nguồn VNM)

Trong một thông báo phát đi ngày 13/10, mạng di động Vietnamobile cho biết đã hợp tác với Ericsson và ZTE trong việc mở rộng mạng lưới và đặt mục tiêu triển khai 3G rộng khắp, phủ tới 90% dân số đến cuối năm 2017.

Trong ngày hôm qua, đơn vị này cũng đã nhận ba giấy phép của cơ quan chức năng và chính thức phát triển đầu tư dưới hình thức Công ty Cổ phần. Đó là giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng, Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông và Giấy phép sử dụng băng tần.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho hay, sự kiện này đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Vietnamobile. Trong 10 năm qua, Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile (tiền thân là mạng di động HT mobile) đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức để tạo chỗ đứng trên thị trường thông tin di động trong khi đã có doanh nghiệp di động buộc phải sáp nhập trước nguy cơ phá sản, đã có doanh nghiệp di động đã dừng hoạt động hoặc còn ít cơ hội phát triển.

Hiện nay, mạng di động Vietnamobile là mạng duy nhất có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên thị trường di động và tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp này phải rất khó khăn để cạnh tranh với 3 “ông lớn” trong nước là Viettel, MobiFone và VinaPhone.

Vào ngày 21/4/2016, Vietnamobile đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chấp thuận sự chuyển đổi của Vietnamobile từ hình thức hợp tác kinh doanh sang Công ty cổ phần.

“Với những kinh nghiệm trên thị trường viễn thông quốc tế, kết hợp cùng sự thấu hiểu nền văn hoá bản địa của các cổ đông, Vietnamobile cam kết sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng tại Việt Nam thông qua việc đầu tư nâng cấp và phát triển mạng lưới chất lượng cao, hệ thống phân phối rộng khắp và các giá trị dịch vụ độc đáo, riêng biệt, lấy khách hàng làm trọng tâm,” bà Elizabete, Tổng Giám Đốc của Vietnamobile chia sẻ./.