VietnamPlus mang RapNews toi Hoi nghi Truyen thong Ky thuat so chau A hinh anh 1Nhóm Da Lab trình diễn bản tin RapNewsPlus tại lễ khai mạc Digital Media Awards 2014 ở Singapore hôm 18/11 (Nguồn: Vietnam+)

Giải thưởng Truyền thông Kỹ thuật số châu Á 2014 (Digital Media Awards) đã được trao cho các hãng truyền thông hàng đầu khu vực như Apple Daily, Fairfax (The Age), South China Morning Post và Thomson Reuters trong buổi gala tổ chức tại Singapore tối 18/11.

DMA là giải thưởng danh giá nhất được trao cho những sản phẩm truyền thông xuất sắc thuộc các hạng mục như trang tin tức, video trực tuyến, thông tin đồ họa, chiến dịch truyền thông đa phương tiện, dịch vụ di động, ứng dụng tin tức trên máy tính bảng, tương tác với độc giả và sản phẩm mới nổi bật.

Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Truyền thông Kỹ thuật số châu Á (Digital Media Asia 2014 - DMA 2014) được tổ chức hàng năm của Hiệp hội báo chí và xuất bản thế giới (WAN-IFRA) với sự tham dự của 280 công ty truyền thông đến từ 30 quốc gia.

Các hội nghị Truyền thông Kỹ thuật số của WAN-IFRA là chuỗi sự kiện lớn nhất trong ngành xuất bản kỹ thuật số. Mỗi năm có hơn 1000 đoàn đại biểu từ khắp nơi trên thế giới tham dự các hội nghị được tổ chức ở châu Âu (DME), châu Á (DMA), Ấn Độ (DMI) và châu Mỹ Latinh (DML). 

Mạng lưới các sự kiện này đã hình thành nên các nền tảng doanh nghiệp quốc tế có liên hệ chặt chẽ nhằm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp xuất bản tin tức.

Tại hội nghị năm nay, báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) đã được mời trình diễn bản tin RapNewsPlus tại lễ khai mạc. 

Với tư cách là diễn giả chính thức tại hội nghị, Tổng biên tập VietnamPlus Lê Quốc Minh cũng sẽ có phần thuyết trình về bản tin bằng nhạc rap (RapNewsPlus) trong ngày làm việc thứ hai của DMA 2014.

RapNewsPlus chính là sản phẩm đã đoạt giải nhất thuộc hạng mục đặc biệt “Digital First”, tôn vinh các nhà xuất bản tin tức đã có biện pháp sáng tạo để lôi kéo sự tham gia của giới trẻ thông qua điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác. 

Lễ trao giải Các Giải thưởng Độc giả Trẻ Thế giới thường niên sẽ được trao tại Hội nghị Thượng đỉnh Độc giả Trẻ Thế giới và Ý tưởng Sáng tạo (World Young Reader Summit and Ideathon) của WAN-IFRA, diễn ra từ ngày 24 đến 26/11 tại Bali, Indonesia.

WAN-IFRA có trụ sở ở Paris, Pháp và Frankfurt, Đức cùng nhiều chi nhánh ở Singapore và Ấn Độ, là tổ chức quốc tế về báo chí và các nhà xuất bản tin tức. Tổ chức này đại diện cho hơn 18.000 ấn phẩm, 15.000 trang web online và hơn 3.000 công ty tại hơn 120 quốc gia. 

Nhiệm vụ chủ đạo của WAN-IFRA là bảo vệ và nâng cao tự do báo chí, phát triển các sản phẩm báo chí chất lượng cao, bảo đảm sự thống nhất về mặt biên tập và sự phát triển thịnh vượng của các nhà xuất bản./.

Các giải thưởng được trao tại Digital Media Awards 

TRang tin tức xuất sắc nhất (BEST NEWS WEBSITE)
The Age Company Limited: Trang The Age

Chiến dịch truyền thông đa phương tiện (BEST MULTIMEDIA CAMPAIGN)
West Australian Newspapers Ltd: Pledge for Nate

Video trực tuyến (BEST ONLINE VIDEO)
Living Media India Ltd: So Sorry

Thông tin đồ họa (BEST DATA VISUALISATION PROJECT)
Thomson Reuters Asia Pte Ltd:  Satellites

Dịch vụ di động (BEST MOBILE SERVICE)
Apple Daily Ltd: Apple Daily NGA ( Next Generation App)

Ứng dụng tin tức trên máy tính bảng (BEST IN TABLET PUBLISHING)
Fairfax Media Limited: The Age tablet app

Tương tác với bạn đọc (BEST READER ENGAGEMENT)
Apple Daily Publication Development Limited: Apple Daily Taiwan

Sản phẩm mới (BEST OUTSTANDING NEW PRODUCT)
AFP-infoplum: Football DataCube

(Vietnam+)