Khách hàng tham quan các gian hàng tại triển lãm VIETSTOCK 2014. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Triển lãm Quốc tế ngành chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt -VIETSTOCK 2016 với chủ đề “Nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi” sẽ diễn ra từ ngày 19/10-21/10 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đây là một trong những sự kiện quy mô hàng đầu trong ngành do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Công ty UBM Asia tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Dự kiến VIETSTOCK 2016 sẽ thu hút khoảng hơn 300 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia như Hà Lan, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Canada… tham gia.

Theo đó, VIETSTOCK 2016 sẽ có sự góp mặt của những nhà cung cấp hàng đầu về sản phẩm và giải pháp cho thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và chế biến thịt trong nước, trong khu vực và quốc tế. Các gian hàng trưng bày tại triển lãm sẽ bao gồm các sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi liên quan đến giống vật nuôi, thiết bị chuồng trại, thiết bị cho nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu, phụ gia thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thiết bị phòng thí nghiệm…

Đó là những thông tin vừa được công bố tại buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế VIETSTOCK 2016 do Cục Chăn Nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp cùng Công ty UBM Asia tổ chức sáng nay (9/8), tại Hà Nội.

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương cho biết, VIETSTOCK 2016 sẽ gắn với chủ đề “Nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi” nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp những sản phẩm uy tín, đảm bảo cho người tiêu dùng.

“Đồng thời sự kiện này cũng nhằm mang đến cơ hội giới thiệu, cập nhật các công nghệ, cải tiến và phát minh mới nhất, hiện đại nhất của ngành chăn nuôi thế giới đến Việt Nam,” ông Nguyễn Xuân Dương nhấn mạnh.

Ông M.Gandhi, Giám đốc Điều hành công ty UBM Asia cho biết, triển lãm năm nay có quy mô tăng 40% so với sự kiện trước. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo ông M.Gandhi, Giám đốc Điều hành công ty UBM Asia, đại diện Ban tổ chức VIETSTOCK, triển lãm năm nay có quy mô tăng 40% so với sự kiện trước. Điều này cho thấy sự quan tâm của các đơn vị quốc tế đối với thị trường chăn nuôi Việt Nam và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành trong tương lai.

Bên cạnh đó, tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng công bố “Giải thưởng VIETSTOCK 2016” lần thứ 7 với 20 hạng mục giải thưởng được xét duyệt. Đây là giải thưởng uy tín do Cục Chăn nuôi là đơn vị chủ trì nhằm tôn vinh những tổ chức đã có bước tiến vượt bậc cũng như đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Ngoài các hạng mục truyền thống cho chăn nuôi gia cầm, gia súc, chế biến thức ăn chăn nuôi, giải thưởng VIETSTOCK 2016 sẽ mở rộng quy mô với 4 hạng mục giải thưởng mới dành cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức cùng Lễ khai mạc Triển lãm VIETSTOCK 2016 vào sáng ngày 19/10./.

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương giới thiệu về VIETSTOCK 2016.