Viettel hiện có mặt tại 10 quốc gia trên thế giới thuộc châu Á, châu Phi, châu Mỹ. (Ảnh: Vietnam+)

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là đại diện duy nhất của Việt Nam tổ chức gian hàng tại Hội nghị di động thế giới - Mobile World Congress 2016 (MWC 2016) diễn ra từ 22 - 25/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Trong thông báo phát đi tối 19/2, phía Viettel cho biết MWC 2016 quy tụ hơn 85.000 công ty viễn thông, công nghệ thông tin trên thế giới.

Tại sự kiện, Viettel sẽ đem đến chủ đề Di động tại các quốc gia đang phát triển và giới thiệu kinh nghiệm phổ cập viễn thông di động kết hợp với công nghệ thông tin đã giúp đơn vị này thành công tại 10 quốc gia đang kinh doanh và đầu tư.

Nhà mạng đến từ Việt Nam cũng sẽ trình diễn các sản phẩm và giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng viễn thông.

Tham gia sự kiện lớn nhất của ngành di động thế giới, gian hàng của Viettel được thiết kế với hình ảnh chủ đạo là trống đồng Đông Sơn – biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn và nền văn minh sông Hồng của người Việt cổ thời kỳ Hùng Vương dựng nước.

“Viettel đã tuyên bố sẽ đưa viễn thông và công nghệ thông tin len lỏi vào mọi ngõ ngách đời sống xã hội. Tại Việt Nam và các quốc gia Viettel đầu tư, chúng tôi đều thực hiện chiến lược này và triển khai một cách nhanh, rộng và sâu nhất. Bởi chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, đây là cơ hội cho những quốc gia đang phát triển thay đổi cách chúng ta sống, học tập, làm việc và giải trí, làm cho cuộc sống thông minh hơn, xã hội phát triển nhanh hơn,” ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết.

Tính đến hết năm 2015, Viettel gặt hái thành công tại 10 quốc gia đang đầu tư và kinh doanh với 85 triệu khách hàng toàn cầu, doanh thu đạt 238.000 tỷ đồng, tăng trưởng 20,8%./.