(Nguồn: karlosperu.bligoo.pe)

Báo chí Peru ngày 16/10 cho biết công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động Bitel, chi nhánh Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel của Việt Nam tại quốc gia Nam Mỹ này, tuyên bố sẽ đầu tư thêm 250 triệu USD nhằm đưa số lượng thuê bao lên mức 2,5 triệu.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ La tinh, trong cuộc họp báo kỷ niệm 1 năm ngày chính thức đi vào hoạt động, Tổng giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền nhấn mạnh từ năm 2011, doanh nghiệp này đã bắt đầu xây dựng mạng lưới cáp quang rộng lớn nhất Peru, với tổng chiều dài đạt 17.000km.

Giám đốc phụ trách Truyền thông và Quảng cáo của Bitel, Rafael Torres cho biết mạng di động này sẽ cán mốc 1 triệu thuê bao vào cuối tháng 10 và đặt mục tiêu đạt 2,5 triệu thuê bao vào năm 2016, đồng nghĩa với việc trở thành “nhà mạng” phổ biến nhất tại Peru.

Ông Torres cũng cho biết Bitel đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định không dây và Internet cho các tổ chức và doanh nghiệp, cũng như cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng miễn phí cho 4.496 trường học, trạm xá và các điểm sinh hoạt cộng đồng tại Peru./.