Natcom - thương hiệu của Viettel tại Haiti. (Nguồn: VT)

Như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, ngày 25/9, Viettel Global đã chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán UpCoM với mã VGI.

Đại diện Viettel cho hay, giá chào sàn của VGI là 15.000 đồng/cổ phiếu và với hơn 2,2 tỷ cổ phiếu được đưa vào giao dịch, công ty có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỷ USD.

[Hơn 2,2 tỷ cổ phiếu Viettel Global được lên sàn vào ngày 25/9]

Trên sàn UpCoM, VGI là cổ phiếu đầu tiên của một công ty kinh doanh dịch vụ thông tin di động và kinh doanh trên nhiều thị trường quốc tế nhất.

Đơn vị này đang điều hành, kinh doanh tại 10 thị trường quốc tế, nhưng chỉ có 9 thị trường được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất, gồm Campuchia, Lào, Haiti, Myanmar, Burundi, Mozambique, Tanzania, Cameroon, Timor Leste.

Riêng Peru hiện là thị trường có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất của Viettel Global nhưng chưa được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất. Bởi, theo quy định của Peru, việc đầu tư tại quốc gia này phải do Tập đoàn Viettel đứng tên.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel Global cho biết sẽ thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa với tất cả hoạt động của công ty trên toàn cầu. Trong đó, tập trung vào chuyển đổi sang cung cấp nhiều hơn những dịch vụ viễn thông thế hệ mới, kết hợp với công nghệ thông tin và tài chính.

Được thành lập cuối năm 2007, tính đến hết năm 2017, Viettel Global đang phục vụ gần 40 triệu khách hàng quốc tế, tổng doanh thu hợp nhất đạt 19.023 tỷ đồng - tăng 24%. Lợi nhuận trước thuế đạt 27 tỷ đồng (tương đương 1,18 triệu USD).

Năm 2018, Viettel Global đặt mục tiêu đạt lợi nhuận dương dù mới vận hành thị trường quốc tế lớn nhất là Myanmar (khai trương ngày 9/6/2018), tăng trưởng khách hàng dự kiến đạt 15% so với 2017…/.