Bộ sản phẩm viễn thông di động dành cho người khiếm thị của Viettel. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ngày 18/6 chính thức cung cấp bộ sản phẩm viễn thông di động đầu tiên dành cho người khiếm thị.

Với tên gọi Speak SIM, bộ sản phẩm này gồm 1 SIM ưu đãi trả trước Speak, 1 điện thoại thông minh được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viet Speak).

Đặc biệt, phần mềm Viet Speak có giọng đọc của cả 3 miền, giúp cho việc thao tác trên smartphone của người sử dụng được dễ dàng. SIM Speak trả trước được thiết kế tương đồng gói cước Tomato (khách hàng không bị giới hạn thời gian sử dụng với điều kiện trong 60 ngày có phát sinh cước). Đặc biệt, khách hàng được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dafh riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật tin hàng ngày.

Đại diện của Viettel Telecom cho hay, hiện ở Việt Nam có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều người đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của họ khi tiếp cận với smartphone là không có bộ đọc tiếng Việt để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng. Bởi vậy, Speak SIM sẽ giúp cho họ tiếp cận với công nghệ tốt hơn để đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho hay, Speak SIM là một trong những bộ sản phẩm “may đo” để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Đây cũng là triết lý cốt lõi của nhà mạng này.

Speak SIM sẽ được Viettel cung cấp ra thị trường từ tháng Bảy tại các hệ thống cửa hàng của nhà mạng trên toàn quốc./.