Viettel bất bại trận thứ ba liên tiếp ở giai đoạn hai V-League 2020 nhờ chiến thắng trước Bình Dương tối 19/10 trên sân Hàng Đẫy. 'Hậu duệ' Thể Công ngày một gần chức vô địch mùa giải này khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng và bỏ xa Sài Gòn FC xếp sau với 3 điểm nhiều hơn. 

Phát biểu sau trận, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tự tin so sánh Viettel với thế hệ Thể Công năm 1988.

“Thuyền trưởng” Viettel cho hay: “So sánh Viettel thời điểm này với Thể Công năm 1998 là rất khó. Thời chúng tôi đá cầu thủ ngoại chưa nhiều, lối chơi đơn giản. Điều quan trọng quyết định là trình độ chuyên môn cầu thủ. Bây giờ cầu thủ được tiếp xúc khoa học nhiều hơn nên khả năng chuyên môn, thích nghi và tiếp thu bóng đá nhanh hơn. Nếu so sánh, Viettel hiện tại tốt hơn lứa Thể Công hồi tôi còn thi đấu.” 

V-League 2020 là mùa giải đầu tiên Viettel gần chức vô địch như hiện tại sau khi chỉ mới lên hạng hai năm. Đội bóng này còn cách danh hiệu đầu tiên 4 vòng đấu.

Với nhiều người hâm mộ, đoàn quân huấn luyện viên Trương Việt Hoàng cần lên ngôi để thoát khỏi “cái bóng” Thể Công. 

Đứng đầu bảng xếp hạng, huấn luyện viên trưởng Viettel đang tự tin trong cuộc đua vô địch ở mùa giải này. “Lúc nào chúng tôi cũng cố gắng thi đấu hết sức. Cuộc đua vô địch giữa Sài Gòn FC, Viettel và Hà Nội FC ngày một gay cấn. Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều khả năng vô địch,” ông Trương Việt Hoàng nói. 

Viettel sang cua vo dich V-League, tu tin choi tot nhu The Cong 1998 hinh anh 1Viettel sáng cửa vô địch V-League 2020 khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với phong độ cao. (Ảnh: Giang Hiển/Vietnam+) 

Tuy vậy, ông Hoàng vẫn giữ sự dè chừng, dành sự lo ngại nhất định trước đối thủ Hà Nội FC.

Nhà đương kim vô địch đang là đối trọng lớn trong cuộc đua vô địch cho bất cứ đội bóng nào. Nếu Quang Hải và đồng đội cũng thắng ở vòng đấu này thì vươn lên chiếm vị trí thứ hai, chỉ kém Viettel 2 điểm. 

Hai đội bóng Thủ đô sẽ gặp nhau ở vòng 5 giai đoạn hai tới. Đây được coi là “chung kết sớm” của mùa giải, quyết định tới ngôi vô địch mùa này./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)