Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Tổng cục Bưu chính Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện quốc gia Trung Quốc Hứng Tiểu Giang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 9-12/9.

Hai bên đã trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình phát triển trong lĩnh vực bưu chính của mỗi nước, đánh giá việc hợp tác trong lĩnh vực bưu chính thời gian qua.

Nhằm thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Tổng cục Bưu điện quốc gia Trung Quốc đã ký Bản ghi nhớ trong lĩnh vực bưu chính, trong đó tập trung tăng cường trao đổi đoàn các cấp nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin; hỗ trợ đào tạo và nâng cao năng lực.

Hai bên sẽ tăng cường trao đổi, hỗ trợ và ủng hộ lẫn nhau; khuyến khích và hỗ trợ doanh nghiệp bưu chính chỉ định của hai nước gặp gỡ để có thể tiến tới các thỏa thuận hợp tác kinh doanh lâu dài./.