Đại diện Viglacera và Công ty xây dựng IMCO của Cuba ký kết thỏa thuận về xuất nhập khẩu nguyên vật liệu xây dựng bên lề FECONS 2016. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Hội chợ xây dựng quốc tế Cuba FECONS 2016, diễn ra từ ngày 5-9/4, đã thu hút sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp từ 29 quốc gia trên thế giới, trong đó có sự góp mặt lần đầu tiên của các công ty xây dựng Việt Nam.

Đại diện cho Bộ Xây dựng Việt Nam, Tổng Công ty Viglacera trưng bày các sản phẩm sứ vệ sinh, gạch ốp lát, kính xây dựng và phụ kiện sen vòi, thu hút được đông đảo quan chức, doanh nhân và khách tới thăm quan.

Bên lề hội chợ, Viglacera đã ký kết Thỏa thuận hợp tác xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng với công ty IMCO trực thuộc Bộ Xây dựng Cuba và Thỏa thuận hợp tác thành lập liên doanh với Tập đoàn GEICON của Cuba.

Nhân dịp này, Viglacera đã khai trương phòng trưng bày sản phẩm đầu tiên của công ty tại thủ đô La Habana, thông qua hệ thống phân phối Escambray trực thuộc Bộ Xây dựng Cuba.

Cũng trong khuôn khổ FECONS 2016, các công ty Thái Bình và Vĩnh Tường, phối hợp cùng Phòng Thương mại Cuba, tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm xây dựng của hai công ty và các giải pháp xây dựng về hệ vách trần, với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp và chuyên gia xây dựng Cuba./.