Tiền đạo David Villa đang đứng trước nguy cơ phải đón nhận án treo giò từ FIFA sau hành vi tát vào mặt đối thủ trong chiến thắng của Tây Ban Nha trước Honduras.

Dù đã có một ngày thi đấu thành công với cú đúp vào lưới Honduras, nhưng trong một tình huống ở cuối hiệp một, tân binh của câu lạc bộ Barca đã có một hành động không đẹp khi tát vào mặt cầu thủ Emilio Izaguirre của đối phương.

Tuy không bị trọng tài phát hiện cũng như không bị đuổi khỏi sân trong trận đấu đó, nhưng Villa chắc hẳn sẽ khó tránh khỏi một hình thức từ FIFA, nếu như hành vi của anh được xác định là cố tình khi xem lại băng ghi hình trận đấu.

Sau khi vụ việc này được nêu ra, bản thân tiền đạo David Villa cũng đã thừa nhận: "Hành động đó của tôi không có gì là đáng tự hào. Nhưng đó chỉ là một phản xạ, và tôi đã không giữ được bình tĩnh khi anh ta đã có hành vi giẫm lên chân tôi trong một tình huống tranh chấp bóng trước đó."

Trong thông báo mới nhất về vụ việc này, đại diện của FIFA cũng cho hay: "Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể nói bất cứ điều gì. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra kết luận cuối cùng sau khi nhận được những báo cáo chính thức cũng như xem lại băng ghi hình trận đấu giữa hai đội."

Với hành động trên, tiền đạo David Villa nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với nguy cơ treo giò trong trận đấu quan trọng gặp Chile vào ngày 26/6 tới./.

P.V (Vietnam+)