Trong năm 2012 này, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ có thêm 3 nhà máy mới được đưa vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. Đầu tư mở rộng nhà máy nhằm tăng công suất đáp ứng nhu cầu phát triển dài hạn của thị trường là một trong những chiến lược phát triển của Vinamilk.

Cùng với việc tối đa và tối ưu hoá công suất của các nhà máy hiện hữu, Vinamilk tập trung đầu tư xây dựng nhà máy mới với công nghệ tiên tiến của thế giới nhằm duy trì chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện Vinamilk có 10 nhà máy sản xuất sữa trong nước đặt ở cả ba miền và 1 nhà máy sản xuất sữa tại New Zealand, tất cả đã chạy hết 100% công suất.

Trong số 3 nhà máy mới sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới, đáng chú nhất là “siêu nhà máy” đặt tại Bình Dương, với quy mô sản xuất 400 triệu lít sữa tươi/năm, công suất tương đương gần 9 nhà máy hiện nay của công ty cộng lại. Đặc biệt, nhà máy này hoàn toàn tự động hoá, với vận hành của robot.

Cũng tại Bình Dương, Vinamilk sẽ có thêm nhà máy chuyên sản xuất sữa bột trẻ em Dielac 2, với công suất 54.000 tấn/năm. Tháng 6 tới đây, nhà máy chuyên sản xuất sữa tươi, sữa chua tại Đà Nẵng cũng chính thức được đưa vào hoạt động.

Đồng thời với mở rộng hệ thống sản xuất, Vinamilk còn đầu tư mạnh cho phát triển vùng nguyên liệu bò sữa với việc tiếp tục đầu tư tăng số lượng bò sữa tại 5 trang trại bò sữa hiện có và tìm kiếm, phát triển thêm các trang trại bò sữa mới trong và ngoài nước./.