Bệnh Viện Chợ Rẫy đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam-Vinamilk triển khai dự án “Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong giai đoạn từ năm 2016-2018.”

Phát biểu tại lễ ký, phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy đánh giá cao ý nghĩa của dự án, trong đó các hoạt động sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho bệnh nhân cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị đối với nhân viên y tế.

Đặc biệt, dự án góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và chất lượng điều trị cho bệnh nhân, nâng cao kiến thức điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế.

Dự án sẽ triển khai 3 nội dung trọng điểm gồm tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú; đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 600 cán bộ y tế của bệnh viện; thực hiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân.

Theo Hội Dinh dưỡng lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ước tính có khoảng 40%-50% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, trong đó 50% suy dinh dưỡng nặng.

Việc kiểm soát nguy cơ dinh dưỡng sẽ giúp bác sỹ tiên lượng được kết quả tốt hay kém trong điều trị, kê toa, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh nhân nhằm giảm tần suất biến chứng, tăng cường khả năng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị./.