VinaPhone là mạng di động có dịch vụ 3G tốt nhất theo đánh giá của người dùng trong chương trình bình chọn giải thưởng Vietnam Mobile Awards 2010 (VMA), được công bố ngày 26/3.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp VinaPhone nhận giải này. VinaPhone cũng là mạng di động đầu tiên ở Việt Nam triển khai ứng dụng 3G.

“Sự tin tưởng của khách hàng là nguồn động viên để thúc đẩy VinaPhone tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng mạng lưới, dịch vụ, để tiếp tục là mạng điện thoại di động hàng đầu Việt Nam cung cấp các ứng dụng 3G,” ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám đốc VinaPhone nói.

Ở giải thưởng nhà mạng di động được ưa chuộng nhất, MobiFone tiếp tục “thống trị,” khi lần thứ 6 liên tiếp được người dùng bình chọn, với 5.958 phiếu.

Ngoài ra, MobiFone còn được trao giải phụ khi được chọn là mạng di động chăm sóc khách hàng tốt nhất. Danh hiệu gói cước thấp nhất thuộc về Viettel.

Được biết, đây là lần thứ 6, VMA được tạp chí e-CHIP M! và báo điện tử VietNamNet tổ chức nhằm trưng cầu ý kiến, bình chọn, đánh giá của người sử dụng điện thoại về chất lượng của những nhà cung cấp dịch vụ trên thị trường di động Việt Nam.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng biên tập VietNamNet, Phó trưởng ban Tổ chức VMA cho biết: “WMA 2010 được đẩy mạnh kiểm soát tối đa về tính xác thực của những thông tin bình chọn, để mang tới số liệu chính xác nhất.”

Ông cũng hy vọng, giải thưởng này sẽ trở thành một thước đo thị trường thông tin di động Việt Nam, là nhân tố thúc đẩy các nhà mạng cải thiện và phát triển hơn nữa chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu người dùng./.

Bên cạnh giải thưởng cho các mạng di động, VMA 2010 còn có những giải khác. Theo đó, ở lĩnh vực hãng điện thoại di động, Nokia đã chiếm ưu thế khi dành cả giải chính là điện thoại tốt nhất cũng như các giải phụ về chăm sóc khách hàng tốt nhất, điện thoại phổ thông tốt nhất và Smartphone tốt nhất. Q-Mobile được bình chọn là thương hiệu điện thoại Việt tốt nhất.

Ở lĩnh vực nhà bán lẻ điện thoại di động, Thegioididong đã “ẵm” cả 2 giải chính và phụ (nhà bán lẻ tốt nhất và chăm sóc khách hàng tốt nhất).

Ngoài ra, website tinhte.vn đã được chọn là diễn đàn điện thoại di động tốt nhất, Lạc Việt từ điển được chọn là phần mềm Việt trên điện thoại di động được ưa chuộng nhất.

Trung Hiền (Vietnam+)