Khi thị trường viễn thông Việt Nam đang bước vào giai đoạn bão hòa, việc giữ chân thuê bao, tìm kiếm thuê bao mới trở nên đặc biệt quan trọng đối với các nhà mạng. Trong đó, “hút” thuê bao học sinh, sinh viên là một trong những mục tiêu mà cả 3 “ông lớn” trong thị trường viễn thông là VinaPhone, Viettel, MobiFone cùng “tiểu gia” Vietnammobile hướng tới.

Theo một chuyên gia viễn thông, phân khúc học sinh-sinh viên là một thị trường tiềm năng và nếu nhà mạng nào chiếm được phân khúc này cũng đồng nghĩa với việc “lo” cho tương lai một cách bài bản. Thực tế cho thấy, trong khi các mạng di động tung ra các gói cước viễn thông dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên thì VinaPhone nổi lên là một “ứng cử viên” nặng ký với nhiều gói cước khuyến mãi toàn diện có giá thành hợp lý.

Là năm thứ 3 liên tiếp tung nhiều chương trình “chiều” thuê bao sinh viên, VinaPhone luôn khẳng định là doanh nghiệp viễn thông có chương trình khuyến mãi tốt nhất với phân khúc thị trường này.

Cụ thể, thuê bao học sinh, sinh viên, thuê bao sẽ được tặng 30.000 đồng/tháng để gọi và nhắn tin đến thuê bao di động của VinaPhone, MobiFone và điện thoại cố định VNPT. Ngoài ra, thuê bao cũng được tặng 20.000 đồng cước Data để truy cập Internet và 25 tin nhắn đa phương tiện MMS nội mạng trong 1 tháng.

Ngoài ra, thuê bao sinh viên của VinaPhone chỉ mất 3.000 đồng phí đăng ký để có 100 tin nhắn trong vòng 24 giờ (giảm 70% so với mức hiện hành). Nếu so với mức giảm 60% của một số nhà mạng khác, kênh liên lạc chính của sinh viên VinaPhone nhận được ưu đãi nhiều hơn. Ngoài ra, sinh viên sử dụng gói cước ezCom của nhà mạng này cũng được tặng 100 SMS nội mạng mỗi tháng (trong thời gian 1 năm kể từ khi đăng ký).

Đối với gọi nhóm, khi sử dụng Talk24 của VinaPhone, khách hàng là sinh viên sẽ được nhận mức chiết khấu lên tới 70% cước phí cuộc gọi đên 5 thuê bao cố định, di động thân thiết. Mặt khác, nhà mạng này còn tặng cho các thuê bao học sinh, sinh viên những dịch vụ đi kèm cuộc gọi, bao gồm 50% giá gói dịch vụ Hot Ringtunes và báo cuộc gọi nhỡ MCA.

Ngoài ra, tất cả các thuê bao sinh viên tại cùng 1 tỉnh/thành phố (Zone) còn được VinaPhone cho phép đăng ký tính năng cộng đồng để hưởng ưu đãi cuộc gọi tới 50% với mức cước chỉ còn 590 đồng/phút.


Giới thiệu các dịch vụ tiện ích với Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Không dừng lại với việc ưu đãi ở các dịch vụ cơ bản (thoại, SMS), nắm bắt nhu cầu tìm hiểu thông tin nhanh chóng của học sinh, sinh viên, VinaPhone cũng triển khai hàng loạt ưu đãi cho đối tượng này khi sử dụng các gói cước Internet không giới hạn. Trước đó, nhà mạng đã đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp mạng 3G cấp lên công nghệ HSPA+ (3,5G), có thể cung cấp tốc độ downlink tối đa lên đến 21 Mbps và uplink 5,76 Mbps (cao hơn tốc độ của ADSL), đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với gói cước MAX, khách hàng của VinaPhone chỉ cần bỏ ra 40.000 đồng là có thể truy cập Internet không giới hạn. Còn với thuê bao học sinh, sinh viên, VinaPhone đưa ra gói cước MAXS với giá gói chỉ bằng 50% giá gói MAX với ưu đãi không thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ phải trả 20.000 đồng/tháng để được hưởng 550MB dữ liệu ở tốc độ cao nhất. Sau khi sử dụng hết 550MB, khách hàng vẫn được truy cập internet trên mobile với lưu lượng không giới hạn ở tốc độ thấp hơn.

Đối với những bạn trẻ sử dụng USB 3G để truy cập Internet bằng máy tính, VinaPhone đã triển khai gói cước ezMax, giúp khách hàng truy cập Internet một cách thoải mái mà không cần quan tâm tới cước phí. Cụ thể, với 100.000 đồng/tháng, khách hàng sẽ được sử dụng 2,0 GB dữ liệu ở tốc độ cao nhất (8/2Mbps). Sau khi sử dụng hết 2,0 GB này, khách hàng vẫn được truy cập internet với lưu lượng không giới hạn ở tốc độ thấp hơn.

Về thiết bị 3G, VinaPhone cũng liên tục đưa ra các bộ ezCom 3G siêu tốc với giá “cực rẻ” kèm khuyến mãi. Cụ thể, bộ USB 3G tốc độ 7,2Mbps kèm SIM ezCom chỉ có giá 739.000 đồng nhưng tài khoản đi kèm lên tới 1.250.000 đồng (tương đương dung lượng dữ liệu miễn phí là 24GB/năm).

Tuy đã có 3 năm áp dụng gói cước dành riêng cho sinh viên với những khuyến mãi “khủng” đi kèm, nhưng năm nay, những ưu đãi của VinaPhone trong năm nay toàn diện và ưu việt hơn cả. Đại diện của VinaPhone chia sẻ: “Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, học sinh-sinh viên có rất nhiều khoản phí phải lo. Bởi vậy, với việc đưa ra những gói cước ưu đãi lớn, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại sự trải nghiệm dịch vụ mới mẻ cho đối tượng khách hàng này. Qua đó, các em có thể gọi điện, nhắn tin, lướt web để phục vụ nhu cầu học tập, liên lạc và giải trí với mức giá phù hợp.”/.

Kỳ Dương (Vietnam+)