Vingroup dau tu 30.000 ty dong xay khu do thi Vinhomes Tan Cang hinh anh 1Quang cảnh lễ khởi công. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)

Ngày 26/7, Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tân Liên Phát tổ chức khởi công dự án khu đô thị Vinhomes Tân Cảng tại cảng Tân Cảng, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị gần 30.000 tỷ đồng.

Được xây dựng trên diện tích gần 43ha, Vinhomes Tân Cảng được quy hoạch là “thành phố xanh thu nhỏ” với mật độ xây dựng 23%, diện tích cây xanh lên đến gần 14ha, bao gồm các phân khu chính gồm khu căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ; khu trung tâm thương mại và các khu tiện ích khác.

Đặc biệt, Vinhomes Tân Cảng sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam về tòa nhà cao nhất với tòa nhà Landmark cao 81 tầng.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết đây là khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam, đồng thời là khu đô thị phức hợp đồng bộ đầu tiên của Tập đoàn Vingroup tại Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước phát triển và mở rộng mạnh mẽ vào thị trường bất động sản phía Nam.

Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng có mặt tiền trải dài theo bờ sông Sài Gòn, nằm trong khu trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, thuận lợi về cả đường bộ, đường sắt đô thị và đường sông.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm và giải trí, trung tâm mua sắm cao cấp Vincom Center có diện tích 40.000m2 cũng sẽ được xây dựng tại khu đô thị này với các hạng mục đa dạng, bao gồm khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, sân băng trong nhà, rạp chiếu phim, khu ẩm thực…

Theo Tập đoàn Vingroup, kế thừa những ưu việt vượt trội của hệ thống, Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng được đầu tư hệ thống hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, hiện đại với các thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn triển khai như hệ thống trường học liên cấp Vinschool; bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, hệ thống quản lý và dịch vụ bất động sản Vinhomes…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đã nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của khu cảng Tân Cảng trong quá khứ đã đóng một vai trò quan trọng về đảm bảo an ninh quốc phòng cho thành phố, ngày nay Tân Cảng được chuyển sang để phục vụ phát triển kinh tế.

Ông Tất Thành Cang cho biết, theo quy hoạch khu Trung tâm 930ha của Thành phố Hồ Chí Minh, Tân Cảng được quy hoạch thành khu đô thị hiện đại và dự án 43ha xây dựng Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng được là một trong những dự án quan trọng có quy lớn để thực hiện quy hoạch khu trung tâm, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng thành phố văn minh, hiện đại trong thời gian tới.

Dự kiến, khu biệt thự cao cấp và trường học liên cấp Vinschool, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec nằm trong khu đô thị Vinhomes Tân Cảng sẽ đi vào hoạt động từ năm 2015, toàn khu đô thị sẽ khánh thành vào năm 2017./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)