Theo đó, nhà máy VinSmart được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên diện tích 15,2ha và khi chính thức hoàn thiện vào năm 2020 sẽ có thể đạt công suất 125 triệu máy/năm.

Với dây chuyền này, Vingroup kỳ vọng phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện thoại thông minh phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu thế giới.

Nhà máy sẽ có 3 giai đoạn: giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8 tới với công suất 23 triệu máy/năm, giai đoạn 2 hoàn thiện vào tháng Mười với công suất 34 triệu máy/năm và giai đoạn 3 là vào đầu năm 2020, chính thức hoàn thiện toàn bộ nhà máy.

Nhà máy được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Nhà máy sẽ dùng dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động, dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, công nghệ của Mỹ/Nhật Bản; phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh của Qualcomm; tự động hoá công đoạn kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp; tự động hoá tối đa theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu...

Vingroup dong tho nha may san xuat smartphone tai Hoa Lac hinh anh 1(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO… nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết bị thông minh. Về thiết kế sản phẩm, VinSmart hợp tác với nhiều nhà thiết kế (IDH – Independent House), nhiều ODM (Original design manufacturer)...

Bên cạnh đó, với việc sở hữu hàng ngàn chuyên gia công nghệ cao ở nước ngoài và Việt Nam đã mang lại cho VinSmart ưu thế lớn trong việc làm chủ công nghệ từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm đến sản xuất thiết bị điện tử thông minh với công nghệ hiện đại nhất.

['Soi' nhà máy sản xuất smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng]

Nhà máy VinSmart còn đặt mục tiêu, không chỉ sản xuất điện thoại Vsmart mà còn sản xuất thuê cho các hãng điện thoại trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Bởi theo đại diện VinGroup, họ đã nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ châu Âu và Mỹ.

Bên cạnh điện thoại, VinSmart sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV…

Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường./.

Minh Sơn (Vietnam+)