Chiều 21/11, Tập đoàn Vingroup thông tin đơn vị này vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore. Theo đó, Vingroup sẽ tài trợ học bổng toàn phần cho tài năng Việt Nam theo học chương trình sau đại học trong các ngành khoa học công nghệ tại NTU.

Cụ thể, các ứng viên là người Việt Nam dưới 30 tuổi có nguyện vọng theo học thạc sỹ và dưới 35 tuổi có nguyện vọng theo học tiến sỹ ngành khoa học công nghệ tại NTU sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần của Vingroup. Học bổng gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt, trị giá khoảng 5 tỷ đồng/suất với học bổng tiến sỹ và 2,5 tỷ đồng/suất với học bổng thạc sỹ.

Để được cấp học bổng, các ứng viên cần vượt qua kỳ xét tuyển của NTU, thể hiện khả năng vượt trội về nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể ở lại làm việc tại Singapore trong vòng hai năm (đối với bậc tiến sỹ) và một năm (đối với bậc thạc sỹ) trước khi trở về Việt Nam làm việc, nghiên cứu để đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

[Vingroup cấp học bổng đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ trong nước]

NTU là đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng QS với 33.000 sinh viên theo học hệ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh, khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Từ năm 2018 tới nay, NTU liên tục là trường đứng đầu trong ngành Khoa học vật liệu, thứ hai về Khoa học máy tính theo xếp hạng của US News. Đặc biệt, liên tục trong 6 năm gần đây, NTU đứng vị trí đầu bảng trong nhóm 50 các đại học trẻ dưới 50 tuổi.

"Việc thành lập Chương trình Học bổng Vingroup tại NTU sẽ trao cơ hội học tập, nghiên cứu ở môi trường giáo dục hàng đầu trên thế giới cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc. Tiếp theo thỏa thuận này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các cơ hội mở rộng hợp tác giữa Vingroup, dự án Đại học VinUniversity và NTU trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyên gia cho tương lai,” bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Dự án Đại học VinUni cho biết.

Học bổng Vingroup tại NTU nằm trong khuôn khổ Chương trình 1.100 Học bổng khoa học công nghệ đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ du học nước ngoài tại các quốc gia phát triển trong giai đoạn 2019-2030 của Tập đoàn Vingroup, do Dự án Đại học VinUni quản lý. Bên cạnh chương trình này, Vingroup  cũng có Chương trình học bổng đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ tại các đại học trong nước về chuyên ngành khoa học công nghệ, kỹ thuật hoặc y dược do Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF) quản lý./.

Phạm Mai (Vietnam+)