Vinh danh cac san pham cong nghe xuat sac nhat nam 2014 hinh anh 1Lumua 730-chiếc điện thoại chụp ảnh selfie xuất sắc do người dùng bình chọn. (Ảnh: Vietnam+)

Tivi LG OLED EC930T, điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 4, máy tính bảng Apple iPad Air 2, máy tính xách tay Asus Transformer Book Flip, máy ảnh Canon 7d Mark II là những sản phẩm được người dùng và chuyên gia Việt Nam lựa chọn là sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất năm 2014.

Smartphone Lumia 730 của Microsoft cũng được lựa chọn trao giải phụ là điện thoại chụp ảnh selfie xuất sắc.

Đây là kết quả của chương trình Tech Awards 2014 do Báo điện tử VnExpress tổ chức. Lễ trao giải diễn ra vào tối 15/1.

Theo Ban tổ chức, khác với những năm trước, các sản phẩm công nghệ năm nay tương đối đồng đều và không quá chênh lệch nhau. Các nhà sản xuất đều cố gắng trang bị cho sản phẩm của mình những điểm riêng để tạo sự khác biệt so với đối thủ như cảm biến vân tay, bản lề lật xoay, kiểu dáng siêu mỏng hoặc đi theo hướng cấu hình cao giá rẻ… 

Đáng chú ý trong đó, chiếc tivi OLED EC930T của LG. Theo đại diện của hãng, do không sử dụng các tấm nền LED và sử dụng những linh kiện đặc biệt  nên công nghệ OLED đem lại độ siêu mỏng chỉ 4mm và thiết kế tinh tế.

Vinh danh cac san pham cong nghe xuat sac nhat nam 2014 hinh anh 2Sản phẩm TV OLED của LG nhận giải thưởng là tivi được yêu thích. (Nguồn: LG)

Bên cạnh đó, tốc độ phản ứng của công nghệ OLED cao hơn gấp 1.000 lần so với công nghệ LED, đem lại hình ảnh sắc nét, không bị nhiễu, mờ đối với cả những hình ảnh chuyển động nhanh. Công nghệ True Black Control của LG  làm tăng độ tương phản, tạo nên màu đen sắc và sâu hơn. Dòng tivi OLED của LG cũng đã đoạt tới 8 giải thưởng tại Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2015.

Tại Tech Awards 2014, LG OLED EC930T đã nhận được 20,55% bình chọn từ độc giả và 44% từ ban giám khảo.

Một trong những sản phẩm đáng chú ý nữa là Asus Transformer Book Flip khi thiết bị này bất ngờ vượt qua Apple MacBook Pro Retina để trở thành laptop xuất sắc năm 2014.

Dù chỉ được chuyên gia chấm điểm 35,84% (Macbook đạt 43,83%), thiết bị của Asus vẫn giành giải cao nhờ được tới 24% độc giả ủng hộ trong khi MacBook Pro chỉ đạt 15,1%.

Chương trình Tech Awards 2014 bắt đầu diễn ra từ 12 giờ ngày 1/12/2014 và kết thúc vào 12 giờ ngày 5/1. Sản phẩm được đề cử Tech Awards 2014 được chia thành 5 hạng mục: Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, Máy tính xách tay, Máy ảnh, Tivi. Những sản phẩm này đều phải đảm bảo tiêu chí là được giới thiệu trong năm 2014, đã được bán chính hãng ở Việt Nam./.

Kỳ Dương (Vietnam+)