Vinh danh chu nhan cac tuong vang quan trong nhat Grammy 2019 hinh anh 1Nữ ca sỹ Kacey Musgraves nhận giải thưởng. (Nguồn: Grammy)

Giải thưởng quan trọng bậc nhất của Grammy, giải "Album của năm" đã thuộc về "Golden Hour" của nữ ca sỹ Kacey Musgraves, ngôi sao được đánh giá là đã có một năm hoạt động đột phá.

"Golden Hour" là album phòng thu thứ 4 của Kacey Musgraves, phát hành hồi tháng 3 năm ngoái. Album từng đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard 200 và nhận nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Giới phê bình nhận xét chất nhạc của "Golden Hour" ấm áp, có khả năng đọng lại trong tâm trí người nghe, gợi nhắc họ về cuộc sống tươi đẹp xung quanh. "Golden Hour" giúp Kacey Musgraves giành tổng cộng 4 tượng vàng Grammy năm nay với chiến thắng trước đó tại các hạng mục "Album nhạc đồng quê xuất sắc," "Màn trình diễn nhạc đồng quê cá nhân xuất sắc" và "Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc."

[Lễ trao giải Grammy 2019: Một loạt tượng vàng đã có chủ]

Kacey Musgraves sinh năm 1988 ở Mỹ. Cô chơi nhạc, sáng tác từ khi học tiểu học và từng tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng năm 2007. Năm 2008, cô bắt đầu trở thành ca sỹ chuyên nghiệp sau khi ký hợp đồng với hãng đĩa Triple Pop. Đến nay, Kacey Musgraves đã phát hành 5 album.

Ca khúc nhạc rap "This Is America" của Childish Gambino tiếp tục giành giải "Ghi âm của năm" sau khi vừa làm nên lịch sử khi trở thành ca khúc nhạc rap đầu tiên giành tượng vàng "Ca khúc của năm."

Sản phẩm âm nhạc mang thông điệp lên án bạo lực súng đạn và chủ nghĩa phân biệt tại xã hội Mỹ đã đánh bại các đối thủ có tên tuổi như Drake, Kendrick Lamar và Lady Gaga. Với chiến thắng này, Childish Gambino, nghệ danh trong làng rap của ca sỹ/diễn viên Donald Glover, đã giành tổng cộng 4 tượng vàng Grammy bao gồm "Ghi âm của năm," "Ca khúc của năm,""Video âm nhạc xuất sắc" và "Màn trình diễn rap xuất sắc."

Phát hành ngày 5/5/2018, ca khúc "This Is America" ngay lập tức đoạt quán quân bảng xếp hạng Billboard và gây "sốt" khi thu hút hơn 35 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong 2 ngày.

Báo The Guardian đã gọi Grammy 2019 là "đêm vinh danh các nghệ sỹ hip-hop." Tuy nhiên, dù là cái tên thắng lớn năm nay, Childish Gambino đã không có mặt tại lễ trao giải và từ chối biểu diễn trên sân khấu Grammy để phản đối việc giải thưởng này nhiều năm nay cho thấy thái độ phân biệt chủng tộc./.
(TTXVN/Vietnam+)