Vinh danh nhung dong gop Facing the World vi tre em tai Viet Nam hinh anh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huy chương Hữu nghị tặng Bà Katrin Kandel (ngoài cùng bên phải). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 15/10, Buổi lễ công bố và vinh danh đại diện của Tổ chức Facing the World được nhận Huy chương Hữu Nghị đã diện ra tại Hà Nội.

Buổi lễ Công bố và vinh danh với nhiều hoạt động như tiệc cocktail, hòa nhạc… Điều đặc biệt, mọi đóng góp trong chương trình được gây quỹ cho tổ chức Facing The Word vì mục đích thiện nguyện dành cho những trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 9/10, thừa ủy quyền của Quyền chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Huy chương Hữu nghị tặng Bà Katrin Kandel - Giám đốc điều hành tổ chức Facing the World vì những đóng góp tích cực giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

[Phẫu thuật từ thiện cho trẻ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh]

Facing the World là tổ chức y tế từ thiện của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật dị tật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Tổ chức quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình. Đến nay, tổ chức đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Dưới sự lãnh đạo của Bà Katrin Kandel, suốt hơn 10 năm qua Facing TheWorld đã và đang tổ chức các khóa đào tạo y tế tại Đà Nẵng và Hà Nội. Trong năm 2018 này, tổ chức Facing the World cũng sẽ tiếp tục tổ chức 3 hội thảo chuyên sâu về “Kiến thức phẫu thuật Răng–Hàm–Mặt” tại Bệnh viện Hồng Ngọc quy tụ các bác sỹ khắp miền Bắc nhằm xây dựng chương trình trao đổi chuyên môn bền vững góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật ở Việt Nam.

Bà Katrin chia sẻ, đây là một bước đánh dấu vô cùng ý nghĩa trong chặng đường hoạt động của Facing The World thể hiện sự ghi nhận của nhà nước Việt Nam đối với những cống hiến, đóng góp của Bà nói riêng và của cả tổ chức nói chung trong việc thay đổi cuộc sống của các em nhỏ kém may mắn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, để Việt Nam dần bớt đi những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền.

Bà Katrin Kandel cũng bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp, các cá nhân là nhà tài trợ, nhà hảo tâm như Vietnam Airlines, Bệnh viện Hồng Ngọc… luôn đồng hành trong mọi hoạt động của tổ chức suốt những năm qua. Bà hy vọng có thể hiện thực hóa ước mơ một Việt Nam không còn những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền./.

Thùy Giang (Vietnam+)